+Aa-
    Zalo

    Cách làm mỳ Ý (spaghetti) sốt cà chua bò băm đơn giản nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Bạn sẽ trở thành đầu bếp tài ba trong mắt các con yêu nếu tự tay vào bếp chế biến món mỳ Ý sốt cà chua ngon như món mỳ mà trước đó bạn vẫn mua về cho các bé.

    (ĐSPL) - Bạn sẽ trở thành đầu bếp tài ba trong mắt các con yêu nếu tự tay vào bếp chế biến món mỳ Ý sốt cà chua ngon như món mỳ mà từ trước đến nay bạn vẫn mua về cho các con. Dưới đây là công thức nấu mỳ ý đơn giản nhất.

    Mỳ Ý sốt cà chua ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    Thịt bò xay: 500gram

    Thịt ba chỉ hun khói: 150gram

    1/2 củ hành tây, 1 nhánh cần tây, 1 củ cà rốt nhỏ, 2 tép tỏi, dưa chuột

    Cà chua: 2 – 3 quả

    150ml sữa tươi, 1 lá nguyệt quế (bay leaf), 1 thìa bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu olive)

    Rượu vang đỏ: 50ml

    Muối, tiêu

    Một gói mỳ Ý( pasta)

    [mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.


    Luộc mì:

    Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa muối vào nồi nước.  Sau đó thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nha

    Chú ý: Sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3 phút.

    Bạn luộc mỳ từ 8 – 10 phút là mỳ đã chín

    Khi mỳ chín, vớt ra rổ để ráo nước.


    Chế biến:

    Để lửa vừa, cho bơ vào nồi. Khi bơ vừa chảy hết thì cho thịt hun khói vào đảo đều đến khi thịt chảy bớt mỡ và hơi săn lại. Tiếp theo cho hành tây, cần tây và cà rốt, đảo đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng cho tỏi. Để lửa nhỏ, đậy nắp vung đun 5 phút.

    Cho thịt bò vào nồi, dùng thìa trộn đều thịt với các loại rau. Để lửa vừa đun 10 – 15 phút. Tiếp theo cho sữa tươi. Đảo đều rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút.


    Cho cà chua, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ vào nồi. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đậy vung nấu trong khoảng 2 tiếng rồi mở vung, vặn lửa vừa, nấu tiếp thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh như ý muốn.

    Bước cuối cùng: Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị.

    Mách nhỏ: Bạn nên dùng mỳ Ý và nhâm nhi cùng một ly rượu vang Pháp sẽ trở nên tuyệt vời.

    Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ Ý sốt cà chua!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]w7kpkpBpmF[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-my-y-spaghetti-sot-ca-chua-bo-bam-don-gian-nhat-a118087.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.