+Aa-
    Zalo

    Cách làm mứt dừa đãi khách ngày Tết vô cùng đơn giản

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng sợi mứt dừa trắng ngần với sự ngọt ngào của đường quyện vào vị thơm ngậy của cơm dừa beo béo.

    Nguyên liệu:

    - Cơm dừa 500 gr

    - Sữa đặc có đường 2 muỗng canh

    - Đường trắng 250 gr

    Cách làm:

    - Cơm dừa mua về rửa sạch, nạo sạch phần vỏ nâu còn dính trên cơm dừa. Sau đó cắt đôi cơm dừa rồi dùng dao bào mỏng thành những sợi vừa ăn.

    mut dua 1

    - Cho 250gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc vào tô cơm dừa, bạn trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau. Sau khi trộn xong, bạn để như vậy khoảng 30 phút hay cho đến khi dừa thấm đường chuyển sang màu trắng hơi trong.

    mut dua 2

    - Cho cơm dừa ướp đường vào chảo chống dính, sên dừa ở ngọn lửa lớn, đảo đều tay để tránh mứt dừa bị cháy. Dừa sôi gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay. Khi thấy đường keo lại, có thể kéo thành sợi trên đũa gần giống mạch nha là được.

    mut dua 3

    - Đổ dừa vừa sên ra khay có lót giấy nến, để yên từ 10 - 15 phút cho dừa nguội. Khi mứt dừa nguội, bạn dùng tay kéo tơi từng sợi dừa là xong.

    mut dua 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mut-dua-dai-khach-ngay-tet-vo-cung-don-gian-a525956.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan