Nguyên liệu:
- Cơm dừa 500 gr
- Sữa đặc có đường 2 muỗng canh
- Đường trắng 250 gr
Cách làm:
- Cơm dừa mua về rửa sạch, nạo sạch phần vỏ nâu còn dính trên cơm dừa. Sau đó cắt đôi cơm dừa rồi dùng dao bào mỏng thành những sợi vừa ăn.
- Cho 250gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc vào tô cơm dừa, bạn trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau. Sau khi trộn xong, bạn để như vậy khoảng 30 phút hay cho đến khi dừa thấm đường chuyển sang màu trắng hơi trong.
- Cho cơm dừa ướp đường vào chảo chống dính, sên dừa ở ngọn lửa lớn, đảo đều tay để tránh mứt dừa bị cháy. Dừa sôi gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay. Khi thấy đường keo lại, có thể kéo thành sợi trên đũa gần giống mạch nha là được.
- Đổ dừa vừa sên ra khay có lót giấy nến, để yên từ 10 - 15 phút cho dừa nguội. Khi mứt dừa nguội, bạn dùng tay kéo tơi từng sợi dừa là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)