(ĐSPL) - Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.
Nguyên liệu:
5 lạng sườn non
Ớt, hành khô, tỏi
4-5 muỗng canh giấm
Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách làm món sườn xào chua ngọt chuẩn vị miền Bắc |
Sơ chế:
Hỗn hợp nước sốt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường
Sườn chọn miếng thịt vừa dày, tầm 3-4cm, chặt khúc tầm 3cm để dễ nấu và dễ ăn.
Ớt, hành khô, tỏi xay nhuyễn, thái nhỏ
Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước
Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt
Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon.
Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Sườn xào chua ngọt - Món ngon mỗi ngày |
Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.
Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này.
LINH AN