(ĐSPL) - Sườn non sốt me chua ngọt, cay cay chắc chắn là món ăn đưa cơm khiến cả nhà ngon miệng và no bụng. Cùng học cách làm sườn non sốt me đãi cả nhà nhé!
Hướng dẫn cách làm món sườn non sốt me chua ngọt. |
Chuẩn bị nguyên liệu
300gr sườn non chặt miếng
1 củ hành tây
50gr me vắt lấy nước
1 chén nước dùng hầm từ 1/2 kg xương gà
1 vá nước me
Gia vị: Hành tím, tỏi bằm,đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm ngon.
Cách làm sườn sốt me chua ngọt
Bước 1:
Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm ½ muỗng café muối và sườn non vào, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi thì vớt sườn ra và để ráo.
Bước 2:
Cho một chút hành tím, một muỗng hành tỏi băm, một muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng tương ớt, nước màu, ½ ớt bột. Trộn đều hỗn hợp với sườn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi tỏi cho thơm.
Cho sườn vào xào trong vòng 1 phút, sau đó cho nước me và nước dùng. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi thịt săn lại và nước cạn là được. Lưu ý, vặn lửa vừa phải.
Sườn non sốt me dùng kèm với rau và cơm. |
Bước 4:
Đổ sườn ra đĩa, dùng kèm với rau và cơm. Như vậy bạn đã hoàn thành món sườn non xào sốt me rồi đấy. Hãy cùng gia đình thưởng thức thật ngon miệng nhé.
LINH AN