+Aa-
    Zalo

    Cách làm món gà kho nấm ai ăn cũng mê như điếu đổ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà kho nấm là một món ăn lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà và nhiều dinh dưỡng, vô cùng thích hợp để chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà góc tư: 1 cái

    - Nấm đông cô khô: 3 cái

    - Nấm đông cô tươi: 5 cái

    - Bắp non: 4 trái

    - Cà rốt: 40gr

    - Hành tỏi băm: 1 muỗng canh

    - Gừng băm: 1 muỗng canh

    - Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

    - Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    - Nước tương: 1 muỗng cà phê

    - Dầu ăn: 2 muỗng canh

    - Đường: 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Đùi gà góc tư mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc dùng chanh chà xát thịt gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch.

    - Dùng dao chặt gà thành từng khúc vừa ăn và khứa xéo nhẹ lên thịt gà để dễ thấm gia vị hơn. Ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh hành tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm. Đảo đều và ướp gà từ 10 - 15 phút để gà thấm gia vị.

    ga kho nam 2

    - Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt lát dày khoảng 2cm, tỉa hoa cho đẹp mắt. Bắp non rửa sạch, cắt xéo làm đôi.

    - Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt bỏ phần chân nấm. Nấm hương tươi rửa sạch, cắt làm đôi.

    ga kho nam 2

    - Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều với lửa vừa để đường không bị cháy. Đảo đều tay đến khi đường tan ra và có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

    - Khi nước đường đã lên màu đẹp mắt, cho gà vào xào đều tay cho gà áo đều lớp nước đường. Tiếp tục cho phần nấm hương khô vào xào cho đến khi gà và nấm săn lại.

    ga kho nam 31

    - Cho vào nồi 1 chén nước lọc rồi cho tiếp các loại rau củ đã sơ chế vào, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Kho gà với lửa nhỏ đến khi nước kho sánh cạn lại thì tắt bếp là hoàn thành.

    ga kho nam 4
    ga kho nam 5

    Cách chọn mua đùi gà tươi ngon:

    - Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.

    - Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.

    - Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo.

    - Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

    Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon:

    Đối với nấm hương khô: Nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Bạn nên chọn mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.

    Đối với nấm hương tươi:

    - Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu.

    - Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.

    - Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi, bị nhớt. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-ga-kho-nam-ai-an-cung-me-nhu-dieu-do-a546349.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan