Nguyên liệu
- Ức gà: 200g
- Nấm linh chi: 200g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cần tây
- Hành tây băm
- Nước tương
- Bơ, hạt nêm, sốt mayonnaise
Cách làm
- Ức gà mua về rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm nước tương, tỏi băm, hạt nêm và bột ngọt vào trộn đều và để một lúc cho thịt ngấm gia vị. Cần tây và cà rốt cắt sợi, nấm linh chi cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành tây và bơ vào xào nhanh tay, tiếp đó cho thịt gà, nấm linh, cà rốt và cần tây cho vào xào chung. Nêm thêm hạt tiêu, nước tương, trộn đều rồi tắt bếp, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
- Cho phần thịt gà đã xào vào giấy bạc hoặc sử dụng khuôn, dưới lên trên cùng một lớp sốt mayonnaise. Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 – 250 độ C trong vòng 10 phút.
- Lấy thịt gà ra, lột bỏ giấy bạc rồi bày vào đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì. Có thể chấm ức gà nướng nấm linh chi với muối tiêu chanh, nước tương tỏi ớt hoặc tương ớt.
Lưu ý, bạn có thể sử dụng các loại nấm khác nếu thích nhưng nên cắt thành sợi vừa ăn. Việc xào bơ và hành tây trước khi cho thịt sẽ khiến món ăn thơm và ngon hơn khi sử dụng dầu ăn và hành tím. Trong khi đó, trộn gà với sốt giúp gà có độ mềm mại và tăng độ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim(T/h)