+Aa-
    Zalo

    Cách làm cua đồng rang me siêu ngon, rẻ và hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Vị chua chua của me, vị giòn thơm béo ngậy của cua chắc chắn sẽ khiến cho bạn và cả gia đình phải phải nao lòng.

    (ĐSPL) - Vị chua chua của me, vị giòn thơm béo ngậy của cua chắc chắn sẽ khiến cho bạn và cả gia đình phải nao lòng.

    Hãy cùng chế biến món cua đồng rang me để cải thiện khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày hè này nhé.


    Nguyên liệu làm món cua đồng rang me

    - Cua đồng: 1kg.

    - Bột điều đỏ: 50 gram.

    - Me chín: 50 gram.

    - Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, muối, ớt, đường, tỏi, dầu ăn.

    * Lưu ý: khi chọn cua bạn nên chọn cua vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ; cua còn sống, tươi ngon, còn đủ chân và càng.

    Cách làm món cua đồng rang me thật hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

     - Cua đồng sau khi được mua về, ngâm và xả sạch bằng vòi nước, loại bỏ hết đất, cát dính vào cua.


    - Bóc mai cua, bỏ yếm, dùng tăm lấy gạch cua ra mộ bát con riêng.

    - Phần mình cua để nguyên chân bẻ làm đôi, để cua ra rá cho ráo nước, sau đó cho vào âu ướp cua với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café  đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Chờ trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Chế biến nước sốt me

    Trong lúc chờ cua được ướp ngấm gia vị, chúng ta chế biến nước sốt me

    - Lấy me chín cho vào bát nước ấm, dầm thật nát, lọc lấy phần nước. Hòa với thêm đường, bột canh, nước mắm.

    - Hòa bột năng với nước lọc.

    Bước 3: Rang cua với me

    - Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào, bật lửa, dầu sôi điều chỉnh lửa vừa cho tỏi băm nhuyễn phi vàng. Tiếp đó cho gạch cua vào xào cùng đến khi chín thì bắc ra.

    - Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho cua vào xào cùng với nước cốt me, nêm thêm các gia vị: mắm, hạt nêm, đường,… sao cho vừa miệng. Đảo đều cho đến khi thấy cua chuyển sang màu vàng đậm là cua đã chín, cho thêm gạch cua đã xào và nước bột năng vào. Có thể cho thêm bột điều đỏ để món ăn thêm hấp dẫn.

    - Tiếp tục đun lửa nhỏ, cho đến khi thấy nước sốt sền sệt và quyện đều với cua là đã hoàn thành món ăn. (Bạn lưu ý cho lượng bột năng vừa đủ để nước sốt không quá đặc).

    - Sau đó, dọn cua ra đĩa là có thể thưởng thức món cua rang me với hương vị rất dặc biệt này.


    Như vậy, với một loại nguyên liệu rất gần gũi trong những ngày hè, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn ngon cho cả gia đình.

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

    PHƯƠNG HÀ (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]TIUDsrLRIf[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-cua-dong-rang-me-sieu-ngon-re-va-hap-dan-a141896.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan