+Aa-
    Zalo

    Cách làm chân gà nướng muối ớt ai cũng thích mê, ăn "không ngừng nghỉ"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chân gà nướng muối ớt giòn giòn, có vị mặn cay vừa phải khiến bạn một khi nếm thử vào thì khó lòng dừng lại.

    Nguyên liệu:

    - 500g chân gà tươi

    - Các loại rau sống ăn kèm (tùy chọn)

    - Gừng, tỏi, ớt, chanh

    - Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn, -tương ớt

    Cách làm:

    - Đầu tiên, cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 15 phút. Đồng thời, bạn ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Bạn băm nhỏ tỏi, ớt và gừng.

    chan ga nuong muoi ot 1

    - Luộc sơ chân gà tầm 2 - 3 phút, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn ướp chân gà đã luộc sơ cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm khoảng 1 - 2 tiếng cho thấm vị.

    chan ga nuong muoi ot 2

    - Đem nướng chân gà đã ướp trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút hoặc bằng vỉ nướng than. Lưu ý, trong lúc nướng, bạn hãy lật chân gà thường xuyên để chúng được chín đều.

    chan ga nuong muoi ot 3

    - Cuối cùng, bạn xếp chân gà vừa nướng xong ra dĩa và ăn kèm với rau sống.

    chan ga nuong muoi ot 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-chan-ga-nuong-muoi-ot-ai-cung-thich-me-a540645.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan