Nguyên liệu:
- 500g xương gà
- 300g ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su su
- 1 củ dền
- 1 củ khoai tây
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm
- Trước hết bạn dùng muối xoa đều lên xương và ức rồi rửa lại với nước sạch. Ức gà bạn chặt miếng vuông vừa ăn.
- Rửa sạch và gọt vỏ su su, củ dền, khoai tây, cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho xương gà vào chần sơ. Sau đó chuẩn bị thêm 1 nồi nước, cho phần xương gà đã chần sơ vào, hầm trong 1 tiếng.
- Bạn bắc nồi lên bếp, xếp rau củ và ức gà vào. Sau đó cho phần nước hầm xương gà vào, đun trong 15 phút rồi vớt bọt, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn đợi gà và rau củ chín mềm thì tắt bếp.
- Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi canh gà rau củ hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!
Món canh gà rau củ nóng hổi, thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Thịt gà dai mềm hòa quyện với nước dùng ngọt thơm, ăn kèm với các loại rau củ vô cùng bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)