+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá trê kho gừng vàng ươm, thơm lừng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khi ăn bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của cá, vị thơm hấp dẫn của gừng cùng với vị cay cay của tiêu và ớt, nước sốt thì sền sệt đậm đà.

    Nguyên liệu:

    - Cá trê 500gr

    - Gừng 50gr

    - Hành tím 20gr

    - Gốc hành lá 5 nhánh

    - Ớt 5 trái

    - Nước màu 1 muỗng canh

    - Nước mắm 4 muỗng canh

    - Hạt nêm 2 muỗng canh

    - Đuờng trắng 3 muỗng canh

    - Muối 1/3 muỗng canh

    - Tiêu 1/3 muỗng canh

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm:

    - Làm sạch cá trê, cắt khoanh vừa ăn khoảng 2 cm. Tiếp theo làm sạch gừng và hành tím, gừng thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích, băm nhỏ hành tím.

    ca tre kho gung 1

    - Cho cá trê vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị: gừng, hành tím, nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường trắng, muối, tiêu vào trong tô đảo cá để gia vị thấm đều. Ướp cá 15 phút trước khi bắt lên bếp kho.

    ca tre kho gung 2

    - Để nồi đất lên bếp với lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho cá và phần nước ướp vào nồi, khi cá săn lại thì thêm vào 1 chén nước sôi. Kho cá với lửa nhỏ trong 30 phút.

    - Trong lúc kho cá, trở mặt cá để cá chín và gia vị thấm đều. Bạn nhớ dùng vá liên tục vớt bọt ra nhé! Trước khi tắt bếp, bạn cho gừng thái sợi, gốc hành lá và ớt trái vào nấu thêm 5 phút rồi sau đó tắt bếp. Bạn cho cá ra đĩa trước, sau đó để gừng lên rồi thêm vài lát ớt trang trí cho đẹp mắt.

    ca tre kho gung 4

    Cách chọn mua cá trê đúng chuẩn

    - Cá trê ngon là những con cá trê có kích thước lớn, thân mình tròn béo, thân cứng, đầu và thân mình cân xứng với nhau.

    - Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào thịt cá để thử độ ngon của nó nhé! Nếu thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì có thể chọn mua.

    - Tránh chọn cá có thịt mềm nhũn, mang cá màu đỏ thẫm và có mùi hôi tanh khó chịu.

    Mẹo khử mùi tanh của cá trê hiệu quả

    - Cách 1: Bạn có thể khử mùi cá trê hiệu quả bằng hỗn hợp gồm muối hạt, giấm ăn, nước cốt chanh. Bạn chà xát thật hỗn hợp đều lên toàn bộ thân cá rồi rửa sạch lại với nước.

    - Cách 2: Lấy muối pha với nước ấm rồi rưới đều từ đầu đến đuôi cá, dùng dao nhẹ nhàng cạo sạch hoàn toàn chất nhớt còn sót lại sẽ khiến mùi cá giảm đi đáng kể.

    - Cách 3: Ngâm cá bằng nước cốt chanh pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10 - 15 phút. Sau đó rửa sạch cá với nước khoảng 3 - 4 lần.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ca-tre-kho-gung-vang-uom-thom-lung-a546008.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan