Nguyên liệu:
- 30 gr ớt chuông đỏ
- 30 gr ớt chuông xanh
- 30 gr ớtt chuông vàng
- 130ml dầu ăn
- 10 gr tỏi
- 15 gr hành
- 15 gr gừng
- 200ml sốt sườn xào chua ngọt 200 ml
- 250ml nước
- Hành lá
- Thì là
Cách làm:
- Rửa sạch ớt chuông đỏ, vàng, xanh rồi cắt hạt lựu.
- Đối với gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, thì lá rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.
- Còn cá trắm thì các bạn làm sạch vây, vẩy, bóc mang, rồi rửa sạch.
- Tiếp đó, bạn dùng dao cắt khúc đầu và khúc đuôi riêng ra.
- Đối với khúc giữa, nhất là phần bụng cá trắm, cần cắt nhẹ nhàng, từ từ để không làm vỡ mật.
- Khi đã cắt cá thành khúc thì lấy nội tạng cá ra rồi rửa sạch cá, để ráo.
- Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng rồi sau đó cho cá trắm vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
- Làm nóng 30ml dầu ăn, sau đó cho 10 gam tỏi băm, 15 gam hành băm, 15 gam gừng băm vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho vào 2 gói sốt sườn xào chua ngọt và 250ml nước vào khuấy đều, đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
- Cho cá đã chiên giòn vào chảo đun tiếp khoảng 1 - 2 phút. Cho tiếp ớt chuông vào đun khoảng 2 phút nữa rồi cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt rồi đó.
T/h