+Aa-
    Zalo

    Cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cách làm bánh trung thu - làm bánh trung thu tại nhà không hề khó, bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian, thêm sự khéo léo và tỷ mỉ chắc chắn sẽ thành công.

    (ĐSPL) - Cách làm bánh trung thu - làm bánh trung thu tại nhà không hề khó, bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian, cộng thêm sự khéo léo và tỷ mỉ chắc chắn sẽ có được những chiếc bánh trung thu ưng ý nhất.

    1. Cách làm bánh trung thu:  Bánh nướng

    Nguyên liệu:

    + 100g lạp xường- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín

    + 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi

    + 100g mứt sen, tách đôi

    + 100g mứt bí

    + 50g mứt gừng

    + 100g vừng rang;

    + Lá chanh thái chỉ

    + 150g mỡ ướp đường

    + 10 ml nước cất hoa bưởi

    + 1 ít muối

    + Bột bánh nướng

    + Nước đường

    + Dầu ăn


    Cách làm:

    Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh trung thu – cách làm bánh nướng này, công đoạn đầu tiên cần thực hiện là làm nhân bánh. Để làm nhân bánh, ta tiền hành trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân lại và nắm hỗn hợp thành những quả nhân kích cỡ vừa đủ. Mỗi quả đặt một lòng đỏ trứng muối bên trong.


    Bước 2: Tiếp đó, ta tiến hành làm vỏ bánh. Cho bột bánh nướng vào một chiếc âu lớn cùng dầu ăn, nước tro tàu, nước đường và trộn bột nhẹ nhàng, đều tay rồi nhào đều đến khi được khối bột mịn. Chia bột thành từng viên nhỏ, đều rồi cán mỏng và cho các viên nhân vào gữa, túm bột lại và cho vào khuôn ép thành hình.


    Bước 3: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10ml nước. Để nướng bánh trung thu, bạn cần vặn lò ở nhiệt độ khoảng 200-210 độ C từ trước cho lò nóng đều. Xếp bánh lên khay đã quét sẵn dầu ăn. Nướng bánh trong khoảng 5 phút thì lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bề mặt và để bánh khoảng 5 phút cho bánh nghỉ. Tiếp tục quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào nướng thêm 3 phút ở 220 độ C, thấy bánh ngả màu vàng đậm là được.


    2. Cách làm bánh trung thu: Bánh dẻo

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm vỏ bánh:

    – 500g đường cát trắng

    – 330ml nước

    – 300g bột bánh dẻo

    – 1 ít nước hoa bưởi

    – 3ml dầu ăn

    – ½ quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    – 200g đậu xanh xát vỏ

    – 80g dầu ăn

    – 100g đường

    – ½ muỗng cafe bột trà xanh

    – 1/2 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột bánh dẻo

    – 1 thìa canh mạch nha

    Cách làm bánh dẻo:

    Bước 1: Làm nhân bánh

    Để làm nhân bánh trung thu – bánh dẻo, bạn cần ngâm đậu từ trước đó 4 tiếng cho đậu mềm rồi mang đi ninh nhừ, nghiền nhuyễn. Sên nhân với dầu ăn và chút đường cho dẻo quện lại rồi cho bột bánh dẻo, bột mì và bột mạch nhà vào cùng. Sên đến khi thấy sờ không dính tay thì cho tiếp bột trà xanh vào và tắt bếp.


    Bước 2: Làm vỏ bánh

    Để làm vỏ bánh, ta trộn bột với nước đường hoa bưởi và ít dầu ăn. Trộn từ từ cho bột dẻo mịn. Không nên trộn quá lâu nếu không bánh sẽ bị chai cứng. Khi trộn nhớ cho thêm chút cốt chanh.


    Bước 3: Cân bột và nhân theo tỷ lệ 2:1. Dàn bột ra tay và cho phần nhân vào giữa rồi vê lại, lăn qua một lớp bột áo mỏng và đep đi ép khuôn.


    Đối với bánh trung thu tự làm tại nhà, các bạn nên chú ý cách thức bảo quản để chất lượng bánh tốt hơn, giữ bánh được lâu hơn.

    Dưới đây là gợi ý cách bảo quản bánh trung thu cho các bạn tự làm bánh tại nhà:

    Để bánh nơi khô mát, cất bánh vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh... là những cách đơn giản giúp bạn bảo quản được bánh trung thu trong một thời gian. Tuy nhiên, nếu bánh Trung thu do chính tay bạn làm chứ không phải mua về, thì bạn có thể áp dụng thêm những cách sau giúp cho chiếc bánh thơm ngon hơn và bảo quản được lâu hơn nữa:

    Chú ý từ khâu làm nước đường:

    - Để bánh Trung thu ngon, cách làm nước đường rất quan trọng. Thành phần: thông thường nước đường sẽ gồm: đường, nước, nước cốt chanh, mạch nha...

    - Cách làm: Nên đun đường và nước trước, khuấy cho tan hết đường, khi nước sôi thì không khuấy nữa mà để lửa riu khoảng 20-30 phút, sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm 20 phút nữa. Sau cùng cho nước tro tàu vào, để thêm 5 phút, tắt bếp để nguội, đậy kín nắp, để thời gian càng lâu thì bánh trung thu càng ngon.

    Cẩn thận trong khâu nướng bánh:

    - Trong quá trình nướng, nếu thấy bánh cứng thì lấy ra nhúng vào nước lạnh, để nghỉ vài phút rồi cho vào lò nướng lại.

    - Tùy theo trọng lượng bánh mà canh thời gian nướng, vì nướng lâu nhân bánh có thể nở ra làm vỏ bánh bị biến dạng hoặc vỡ.

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]D8dvuSkxLl[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha-don-gian-nhat-a109512.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.