+Aa-
    Zalo

    Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh đơn giản mà lại cực ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khi hoàn thành bánh trung thu nướng nhân đậu xanh có màu vàng óng, phần vỏ mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

    Khi hoàn thành bánh trung thu nướng nhân đậu xanh có màu vàng óng, phần vỏ mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Với nhân bánh trung thu nướng

    + 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

    + 150gr đường trắng

    + 30gr bột bánh dẻo

    + 50gr dầu ăn

    + 50gr mạch nha

    - Với vỏ bánh trung thu nướng

    + 300gr bột mì

    + 1 - 2 lòng đỏ trứng gà

    + 5gr mật ong

    + 15gr bơ đậu phộng

    + 40gr dầu thực vật

    + 210gr nước đường bánh nướng

    Nguyên liệu phết mặt bánh

    + 1 lòng đỏ trứng gà

    + 1/2 thìa nước đường bánh nướng

    + 1 chút sữa tươi

    + 1 chút dầu ăn

    Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

    - Bước 1: Làm nhân bánh

    + Đậu xanh đã bỏ vỏ đem ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng.

    + Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.

    + Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

    + Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

    + Đợi đậu xanh nguội bạn đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    - Bước 2: Làm vỏ bánh

    + Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

    + Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung.

    + Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

    + Sau đó bạn chia bột thành từng viên ( lưu ý: Nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr). Tiếp đến cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

    - Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh

    + Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

    + Tiếp đến bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. (Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút).

    + Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

    + Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-trung-thu-nuong-nhan-dau-xanh-don-gian-ma-lai-cuc-ngon-a289853.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Bánh trung thu chay hút khách người dùng

    Bánh trung thu chay hút khách người dùng

    Nhiều người vẫn sợ bánh Trung thu sẽ gây béo, nắm được nhu cầu này nhiều thương hiệu bánh Trung thu đã sản xuất những chiếc bánh dành riêng cho những người ăn kiêng.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bánh trung thu chay hút khách người dùng

    Bánh trung thu chay hút khách người dùng

    Nhiều người vẫn sợ bánh Trung thu sẽ gây béo, nắm được nhu cầu này nhiều thương hiệu bánh Trung thu đã sản xuất những chiếc bánh dành riêng cho những người ăn kiêng.