(ĐSPL) – Muốn ăn bánh thỏa thích mà không tăng cân, vậy bạn chắc chắn sẽ thích mê món bánh sắn dừa mềm ngon thơm lừng, beo béo này!
Nguyên liệu làm bánh sắn dừa
2 củ sắn
150ml sữa đặc
2 muỗng canh bột năng
400ml nước cốt dừa
1 muỗng cafe muối
1 thìa nước vani nguyên chất
Cách làm bánh sắn dừa
Sắn ngâm qua đêm (>5 tiếng) cho hết nhựa, khỏi độc. Rửa lại cho sạch.
Mài sắn thành sợi nhỏ, sau đó gom lại vắt nước vào một cái bát lớn
Phần nước này lắng lấy phần tinh bột ở dưới, bỏ phần nước vàng ở trên.
Sắn còn lại cho vào tô, thêm nước cốt dừa, bột năng, tinh bột nước dừa, sữa, muối, vani vào rồi trộn đều.
Chuẩn bị khuôn nướng. Lót giấy nến dưới đáy, thoa bơ quanh thành khuôn, sau đó cho sắn vừa trộn vào
Bật lò 150 độ trước khoảng 5 phút cho nóng. Sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 1 tiếng. Bánh vàng đều thì lấy ra, để nguội là ăn được.
*Nếu không có lò nướng có thể bỏ vào nồi cơm điện nấu trong khoảng 30-50 phút tùy nồi. Nồi mà nhảy qua chế độ “WARM” thì đợi 10 phút rồi bấm lại qua chế độ “COOK”, vài lần như thế, tới chừng nào chín thì thôi. Làm bánh bằng cách này thì mặt bánh không vàng do không có lửa ở trên, bạn có thể thử xem bánh chín chưa bằng cách lấy que tăm chọt vào bánh rồi rút lên, nếu bánh bám vào tăm bết bết là chưa chín, nếu bám sơ sơ là bánh đã chín.
MINH MINH (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]xPtWElDb14[/mecloud]