(ĐSPL) - Những viên bánh nhãn vàng ruộm được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thân thuộc, dân dã của bột nếp quê, của trứng gà, của vừng.
Bánh nhãn là món bánh đặc sản của Nam Định. Bánh giòn, ăn vào thấy mềm, thơm, bùi, không hề cảm thấy ngán.
Đây là loại bánh dân giã, giản dị vì vậy cách làm cũng không quá cầu kỳ. Nguyên liệu làm bánh nhãn chỉ có bột nếp, trứng gà, đường kính, vừng, lại ít công đoạn.
Bánh nhãn Nam Định được nhiều người yêu thích. |
Hướng dẫn cách làm bánh nhãn Nam Định giòn ngon:
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh nhãn
140g bột nếp
1/4 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê bột nở
100g đường
Dầu ăn
3 lòng trứng đỏ gà
100ml nước cốt dừa
Nước sạch
Chi tiết cách làm món bánh nhãn
Bước 1: Cho bột nếp, muối, đường, bột nở vào trong âu lớn rồi trộn đều.
Cách làm bánh nhãn Nam Định rất đơn giản. |
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào và nhào đều, sau đó cho từ từ nước cốt dừa vào và tiếp tục nhào cho tới khi hỗn hợp bột được nhuyễn, để khoảng 20 phút.
Bước 3: Dùng tay vo thành các viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho bánh vào chiên trong chảo dầu nóng với ngọn lửa nhỏ, khi các hạt chín vàng đều thì vớt ra.
Bước 5: Cho đường và nước hòa tan vào chảo rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Tới khi nào nước đường sánh lại, bạn cho bánh nhãn vào và đảo đều.
Bước 6: Đảo đều tay trong lúc sên để đường bám vào bánh, sên tới khi nào đường kết tinh và bám vào bánh thì tắt bếp.
Bước 7: Khi bánh nhãn nguội, bạn cho vào túi ni lông để bảo quản.
Yêu cầu thành phẩm: Bánh nhãn có màu vàng ruộm, thơm với độ ngọt vừa phải và ăn vào miệng giòn tan.
Chúc các bạn thành công!
BÁCH NHẬT