Nguyên liệu:
- Cam vàng 130gr
- Bột mì số 8 100gr
- Sữa yến mạch (hoặc sữa tươi) 25gr
- Đường củ cải (hoặc đường) 60gr
- Dầu ăn 30gr
- Baking powder (bột nở) 1 muỗng cà phê
- Đường bột 100gr
- Bột cacao 7gr
- Dầu dừa 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1.5 muỗng cà phê
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt cam thành nhiều miếng nhỏ. Cho cam vào máy sinh tố cùng 30gr dầu ăn, 25gr sữa yến mạch rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, cho vào hỗn hợp cam 60gr đường và khuấy đều.
- Rây mịn 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê baking powder vào hỗn hợp cam rồi trộn đều.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Múc bột bánh vào khuôn bánh và nướng ở 180 độ C trong 30 phút.
- Cho vào tô 100gr đường bột, 7gr bột cacao, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê dầu dừa rồi trộn đều. Cuối cùng, chỉ cần phủ hỗn hợp socola lên bánh, rắc thêm 1 ít dừa bào là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)