Đậu hũ là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của nhiều người Việt. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi chiên đậu hũ vì dễ bị dính chảo và nát. Trang Đời sống & Pháp luật chia sẻ với bạn một số mẹo đơn giản giúp bạn chiên đậu hũ vàng giòn, không dính chảo.
Nguyên liệu chiên đậu hũ
- Đậu hũ: 500g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 200ml
- Bột chiên giòn (không bắt buộc)
Cách chiên đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ngâm đậu hũ vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để giúp đậu hũ dai hơn và không bị nát khi chiên.
- Vớt đậu hũ ra, để ráo nước.
Bước 2: Chiên đậu hũ
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho một ít muối vào chảo dầu (khoảng 1/2 muỗng cà phê).
- Lăn đậu hũ qua bột chiên giòn (nếu muốn).
- Cho đậu hũ vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mẹo chiên đậu hũ không dính chảo
- Dùng chảo chống dính để chiên đậu hũ.
- Đun nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào.
- Cho một ít muối vào chảo dầu.
- Chiên đậu hũ với lửa vừa.
- Không cho quá nhiều đậu hũ vào chảo cùng lúc.
- Không đảo đậu hũ quá nhiều khi chiên.
- Vớt đậu hũ ra khi đã vàng đều hai mặt.
Lưu ý khi chiên đậu hũ
- Nên chọn đậu hũ non để chiên sẽ ngon hơn.
- Không nên chiên đậu hũ quá lâu sẽ khiến đậu hũ bị khô và cứng.
- Có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên đậu hũ, giúp giảm lượng dầu mỡ và đậu hũ chín đều hơn.
Với những mẹo đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chiên đậu hũ vàng giòn, không dính chảo. Hãy thử áp dụng để có món đậu hũ ngon cho bữa ăn gia đình nhé!
Chúc bạn thành công!