+Aa-
    Zalo

    Cà tím nhồi thịt sốt cà chua lạ miệng cho bữa cơm trưa ngày se lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trời mưa phùn, thời tiết mát mẻ chị em có thể vào bếp đổi bữa với món cà tím nhồi thịt sốt cà chua vừa ngon miệng vừa đẹp mắt lại rất đơn giản và không tốn thời gian.

    Trời mưa phùn, thời tiết mát mẻ chị em có thể vào bếp đổi bữa với món cà tím nhồi thịt sốt cà chua vừa ngon miệng vừa đẹp mắt lại rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu:

    - Cà tím: 3 quả.

    - Thịt băm: 150g.

    - Bột chiên: 50g.

    - Bột ngô (bột năng): 10g.

    - Trứng: 1 quả.

    - Ớt ngọt: 1 quả.

    - Cà chua: 3-4 quả.

    - Hành hoa: 2 nhánh.

    - Hành khô: 1 củ.

    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, thái mỏng không đứt.

    Thịt lợn xay hoặc bằm nhỏ

    Bước 2: Trộn nguyên liệu

    Trộn 150g thịt băm với ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ, 1 ít hành hoa thái nhỏ và 1 quả trứng vịt, rồi trộn đều lên.

    Hòa tan 100g bột chiên giòn với chút nước khuấy đều tạo hỗn hợp hơi sánh.

    Bước 3: Thực hiện

    - Bạn nhồi phần nhân thịt vào giữa miếng cà tím thái mỏng không đứt. Cứ thế bạn nhồi lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

    - Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng già, nhúng từng miếng cà tím nhồi thịt vào bát bột rồi cho vào chiên vàng các mặt.

    - Làm phần nước sốt: Cà chua, ớt đỏ rửa sạch rồi thái nhỏ. Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín, nêm chút bột canh để cà chua mau mềm. Hòa 10g bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào hỗn hợp cà chua đun thêm khoảng 1-2 phút để có phần nước sốt sánh.

    - Vẫn dùng chảo đó, phi thơm tỏi tiếp theo trút hết phần cà chua vào xào đến khi cà chua ra mềm và ra màu thì đổ thêm một bát con nước lọc và cho cà tím vào nấu cho tới khi cà nhồi thịt thấm đượm cà chua, sốt cà sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

    * Món cà tím nhồi thịt sốt cà chua bạn ăn kèm với cơm nóng và chút rau thơm theo mùa sẽ rất ngon.

    Mỹ An (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-tim-nhoi-thit-sot-ca-chua-la-mieng-cho-bua-com-trua-ngay-se-lanh-a225773.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan