Trời mưa phùn, thời tiết mát mẻ chị em có thể vào bếp đổi bữa với món cà tím nhồi thịt sốt cà chua vừa ngon miệng vừa đẹp mắt lại rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- Cà tím: 3 quả.
- Thịt băm: 150g.
- Bột chiên: 50g.
- Bột ngô (bột năng): 10g.
- Trứng: 1 quả.
- Ớt ngọt: 1 quả.
- Cà chua: 3-4 quả.
- Hành hoa: 2 nhánh.
- Hành khô: 1 củ.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, thái mỏng không đứt.
Thịt lợn xay hoặc bằm nhỏ
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Trộn 150g thịt băm với ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ, 1 ít hành hoa thái nhỏ và 1 quả trứng vịt, rồi trộn đều lên.
Hòa tan 100g bột chiên giòn với chút nước khuấy đều tạo hỗn hợp hơi sánh.
Bước 3: Thực hiện
- Bạn nhồi phần nhân thịt vào giữa miếng cà tím thái mỏng không đứt. Cứ thế bạn nhồi lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng già, nhúng từng miếng cà tím nhồi thịt vào bát bột rồi cho vào chiên vàng các mặt.
- Làm phần nước sốt: Cà chua, ớt đỏ rửa sạch rồi thái nhỏ. Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín, nêm chút bột canh để cà chua mau mềm. Hòa 10g bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào hỗn hợp cà chua đun thêm khoảng 1-2 phút để có phần nước sốt sánh.
- Vẫn dùng chảo đó, phi thơm tỏi tiếp theo trút hết phần cà chua vào xào đến khi cà chua ra mềm và ra màu thì đổ thêm một bát con nước lọc và cho cà tím vào nấu cho tới khi cà nhồi thịt thấm đượm cà chua, sốt cà sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
* Món cà tím nhồi thịt sốt cà chua bạn ăn kèm với cơm nóng và chút rau thơm theo mùa sẽ rất ngon.
Mỹ An (T/h)