(ĐSPL) – Cá nục sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm được nhiều chị em nội trợ yêu thích chế biến. Dưới đây là cách chế biến món cá nục sốt cà chua đúng vị nhất.
Cá nục sốt cà chua đậm đà thơm nức
Nguyên liệu:
Cá nục: 500g (Tùy lượng người ăn)
Cà chua: 4 quả
Gừng, hành tím, ớt chỉ thiên và các gia vị đi kèm (hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn)
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá nục sau khi mua về rửa sạch và để ráo nước
Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút
Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt
Món cá nục sốt cà chua ngon nhất là dùng nồi áp suất.
Chế biến:
Bước 1: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá nục vào chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều thì vớt cá ra cho vào giấy thấm dầu để giảm bớt dầu trong cá.
Bước 2: Phi thơm tỏi băm rồi xào cà chua với một ít hạt nêm cho thật chín để có màu đẹp. Sau đó xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp sốt cà chua bên trên sao cho ngập mặt cá. Tiếp đến nêm gia vị vừa vặn.
Bước 3: Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút.
Mách nhỏ: Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.
Chúc các bạn có bữa cơm đầu tuần vui vẻ!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]