+Aa-
    Zalo

    Cá nhồi nấm, salad tôm kiểu thái thơm cay đậm vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cá nhồi nấm, salad tôm là hai món ăn ngon, cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà các bà nội trợ nên đưa vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình.

    (ĐSPL) - Cá nhồi nấm, salad tôm là hai món ăn ngon, cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà các bà nội trợ nên đưa vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình.

    1. Cá nhồi nấm đơn giản, ngon cơm

    Nguyên liệu:

    12 tai nấm hương tươi

    250g cá xay nhuyễn

    30g hành tây

    Làm nước sốt: 30ml xì dầu; 2.5g muối; 15g bột bắp; 100ml nước.


    Cách làm:

    Bước 1: Trong một bát, trộn cá xay với hành lá.

    Bước 2: Nấm rửa sạch, thấm khô nấm (bỏ chân nấm),dùng thìa hoặc dao xúc một ít bột cho vào bên trong nấm, thêm cá vào, phết ít bột nữa rồi lại cho cá lên, dùng dao miết cho cá bám chắc vào.



    Bước 3: Trên bếp, làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho nấm nhồi cá vào, chiên mặt cá xuống trước cho đến khi cá chín và bề mặt có màu vàng nâu (5-6 phút).



    Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt. Đổ nước sốt vào chảo đun cho nước sốt dày lên. Sau đó đổ lên đĩa cá nhồi nấm và thưởng thức!


    2. Salad Tôm kiểu Thái thơm cay đậm vị

    Nguyên liệu:

    - 450g tôm, bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp nếu thích

    - 1 cây xà lách to, rửa sạch, xắt miếng khoảng 1-2cm

    - 2 củ hành khô

    - 1 củ hành tây cỡ vừa

    - 1 nắm rau mùi

    - 1 nắm lá bạc hà

    - 3 cây sả

    - 2 quả dưa chuột loại đặc ruột, thái dạng que

    - 2 củ cà rốt nhỏ, thái dạng que nhỏ

    - 50g giá đỗ, rửa sạch, để ráo

    - Dầu ăn hoặc bơ.


    Phần nước trộn salad:

    - Nước cốt vắt từ 2 quả chanh

    - 30ml nước mắm ngon

    - 15 đường

    - 1-2 trái ớt hiểm

    - 2 nhánh tỏi, xắt lát

    - 4-5 lát gừng.


    Cách làm:

    Cho tất cả các nguyên liệu trong phần nước trộn salad vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, để nguội, bỏ đi phần bã còn lại.


    Sả lấy phần đầu trắng, xắt lát mỏng. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành tây và hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng.


    Xiên tôm vào các que nướng, phết một lớp mỡ hoặc dầu ăn.


    Nướng tôm trên vỉ cho chín rồi gỡ ra khỏi xiên.


    Cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào tô - trừ tôm - rồi rưới nước trộn salad đã nguội, trộn đều. Bạn không nên rưới hết chỗ nước trộn mà chỉ rưới 1/2, trộn đều và nếm thử một miếng xà lách nhỏ, nếu thấy đủ rồi thì dừng, còn nếu thấy nhạt thì rưới thêm.


    Sau đó lấy ra đĩa, bày tôm lên trên bề mặt đĩa salad, khi dùng mới trộn đều cả tôm.


    Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon bên gia đình!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-nhoi-nam-salad-tom-kieu-thai-thom-cay-dam-vi-a113022.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.