(ĐSPL) - Cá lóc hấp cuốn bánh tráng thích hợp nhất cho ngày cuối tuần rảnh rỗi. Để cuối tuần không trôi đi vô nghĩa các bà nội trợ có thể vào bếp với món ăn ngon này.
Cá lóc hấp, cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần!
Nguyên liệu:
Cá lóc: chọn con nặng khoảng 1kg trở lên
Hành lá, hành tím, gừng và sả
Ngò rí, hạt tiêu xanh, chanh và ớt
Bánh tráng
Xà lách, dưa chuột, khế chua hoặc xoài xanh và các loại rau thơm khác
Bột nêm, đường
Dầu hào, nước tương
Nước dừa, tương ớt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá lóc đánh sạch vẩy cứng, loại bỏ ruột cá + 2 cục máu tanh bên dưới miệng cá, lấy một lát chanh chà vào mình cá cho sạch nhớt. Sau đó, dùng dao sắc nhọn khía dọc 2 bên mình cá.
Trộn nước ướp gồm: 1 muôi dầu hào, 3 thìa nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và vài thìa dầu mè vào tô trộn đều với nhau
Cá sau khi rửa sạch thì cho 2 thìa hạt tiêu xanh đập dập, 1 chút đầu hành lá băm, 1 thìa hành tím băm nhỏ và nước ướp đã trộn ở trên vào và ướp khoảng 15 – 20 phút.
Chế biến:
Sau khi ướp xong cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút là cá chín
Các loại rau ăn kèm:
- Khế cắt chỉ sắt mỏng ngâm qua nước lạnh có pha ít nước cốt chanh.
- Chuối chát gọt vỏ, cắt mỏng ngâm
- Dưa leo bào vỏ 7 – 3. Sắt mỏng.
- Thơm sắt mỏng.
- Salad – rau sống các loại nhặt sạch bày chung ra dĩa lớn kèm theo bánh tráng dẻo, bún tươi, dùng với mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.
+ Khi bày cá hấp có thể dùng bếp gas mini hoặc bếp cồn dùng nóng thêm vào ít hành lá chẻ nhỏ thêm phần hấp dẫn.
Pha nước chấm: Sả, tỏi, ớt rủa sạch, băm nhỏ, 3 thìa mắm nêm, 3 muỗng đường trắng, 2 muôi canh nước dừa, một ít bột ngọt, 1 thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều lên.
Chúc các bạn có một ngày cuối tuần ý nghĩa!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]KykRFscPON[/mecloud]