(ĐSPL) – Cá lăng nhiều thịt, ít xương nên thường được lựa chọn để chế biến những món kho. Cá lăng kho măng vàng sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, ngon cơm.
Cá lăng kho măng vàng
Nguyên liệu:
Cá lăng: 300g
Măng vàng: 150g
Gừng, hành tím, hành lá
Gia vị: tiêu xay, ớt hiểm, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, nước màu, dầu ăn…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá lăng làm sạch ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Măng vàng rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Hành lá rửa sạch, bào mỏng.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Chế biến món ăn:
Bước 1: Cho măng vàng vào niêu rồi xếp cá lên trên sau đó cho hành, gừng, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước mắm và 1 chút dần ăn vào nồi đun lớn lửa khoảng 3 phút rồi thêm 1 bát nhỏ nước sôi vào kho khoảng 1 tiếng rưỡi đến khi nước kho cạn hết là được.
Bước 2: Trước khi tắt bếp nêm lại gia vị rồi cho hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu bột vào là bạn hoàn thành món cá lăng kho măng vàng ngon tuyệt.
Khi cá kho đã thấm, có màu đẹp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với món cá lăng kho măng vàng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]TntNBMfiRs[/mecloud]