+Aa-
    Zalo

    Cá kho ăn mãi cũng chán, đem hấp kiểu này cơm trôi vèo vèo trong nháy mắt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khi thưởng thức món cá chép hấp xì dầu bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá, đảm bảo ai cũng mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - Cá chép 500gr

    - Sả 1 nhánh

    - Ớt sừng 1 trái

    - Hành lá 1 cây

    - Rau mùi gai 1 ít

    - Bột ngọt 1 muỗng cà phê

    - Bột canh 1 muỗng cà phê

    - Xì dầu 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Bạn có thể mua cá nguyên con về rồi tự lọc thịt hoặc mua loại đã chế biến sẵn sẽ nhanh hơn. Cá sau khi mua về, bạn loại bỏ vảy, nội tạng, sau đó rửa lại cho thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn dùng dao lọc thịt cá thành từng miếng vừa ăn.

    - Các loại rau như: rau mùi gai, hành, sả, bạn cắt bỏ rể và những phần héo rồi rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn. Ớt sừng bạn cũng cắt khúc tương tự.

    ca hap xi dau 1

    - Cá sau khi đã cắt khúc, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, bạn xoa đều gia vị lên mặt cá và để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào cá.

    ca hap xi dau 2

    - Bạn cho phần cá đã ướp gia vị vào dĩa sứ, rồi rải vào vài lát sả đã cắt khúc và 2 muỗng cà phê xì dầu lên trên cá.

    - Tiếp theo, bạn cho dĩa cá vào xửng hấp và dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 cái nắp nồi đậy bên trên dĩa để tránh nước khi hấp chảy ngược lại xuống dĩa cá.

    - Sau đó, bạn hấp cá trong khoảng 15 - 20 phút thì mở nắp nồi ra rồi cho thêm hành lá, ớt và rau mùi gai đã chuẩn bị vào dĩa cá đã hấp và hấp tiếp khoảng 2 - 3 phút nữa cho rau tái lại thì tắt bếp.

    ca hap xi dau 3
    ca hap xi dau 4

    Cách chọn mua cá chép tươi ngon:

    - Cá chép bạn nên chọn những con to trên 1kg vì sẽ có nhiều thịt, ít xương và có một chút mỡ nên khi ăn sẽ ngon hơn.

    - Bạn nên chọn mua cá sống sẽ ngon và chắc thịt hơn. Đối với cá sống bạn nên chọn những con còn bơi khỏe.

    - Quan sát bên ngoài lớp vảy óng ánh, mắt trong và không bị trầy xước.

    - Những con cá có hình dáng thuôn dài là cá chép tự nhiên ở sông, thịt sẽ chắc ngọt hơn so với cá chép nuôi.

    - Đối với cá làm sẵn hoặc cấp đông bạn nên chọn những con cá có phần thịt có màu đỏ hồng, mắt còn trong.

    - Không chọn những con cá bị trầy xước, thịt tái xanh và có mùi tanh hôi khó chịu.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-kho-an-mai-cung-chan-dem-hap-kieu-nay-com-troi-veo-veo-trong-nhay-mat-a559078.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan