+Aa-
  Zalo

  Bức thư của bé gái lớp 5 mong một lần được mẹ đi họp phụ huynh khiến tất cả nghẹn ngào

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Dù mới chỉ 10 tuổi nhưng lời lẽ trong thư của cô bé vô cùng mạch lạc lại thấm đẫm tình cảm của một đứa trẻ khát khao sự yêu thương đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

  Mới đây, bức thư gửi mẹ đi làm xa của một bé gái đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau. Bức thư gây xúc động mạnh là tâm sự của một bé gái thiếu sự chăm sóc của cả bố và mẹ.

  Với nét chữ nắn nót, cô bé tâm sự về hoàn cảnh éo le khi từ năm 2 tuổi, mẹ đã đi làm ăn xa để bé ở quê cùng bố và ông bà nội. Mẹ nói đi kiếm tiền về làm nhà mới, nhưng cho đến tận bây giờ, em vẫn ở trong ngôi nhà cũ cùng ông bà.

  Vì nhiều lý do, bố mẹ của bé gái mỗi người một nơi tiếp tục kiếm sống mưu sinh, còn cô bé sống ở nhà cùng bà nội. Sau đó, mẹ có gia đình mới và có thêm em, cô bé đôi lúc không tránh khỏi ghen tị với em vì được sống cùng mẹ. Đặc biệt, em không đòi hỏi mẹ bất cứ điều gì, mà chỉ ước ao được mẹ hỏi học hành như thế nào.

  Có những câu cô bé diễn đạt chưa thật chuẩn nhưng từng câu, từng chữ là lời tâm sự của một người con khát khao được yêu thương, khát khao được bố mẹ vỗ về, quan tâm hỏi han từ những việc nhỏ.

  buc thu cua be gai lop 5 1

  Nguyên văn bức thư như sau:

  "Gửi mẹ của con!

  Mẹ à, con là Kim Chi - con gái của mẹ đây. Năm nay đã học lớp 5 rồi. Khi con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, khi người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền để xây nhà, mua quần áo đẹp cho con

  Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vào đi về nhà ông bà ngoại. Sau đó bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

  buc thu cua be gai lop 5 2

  Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của các bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

  Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ à. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng gặp phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

  5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi con ước ao được một lần để mẹ đi họp phụ huynh cho con.

  Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo học giỏi sau này đi học học đại học để không vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên Facebook của mẹ, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên cạnh như thế thì tốt biết bao.

  buc thu cua be gai lop 5 3

  Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu mẹ vẫn còn một đứa con gái là đang sống cùng Bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này còn không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ. Con lại có thêm em nữa, nhưng cứ có thêm một đứa nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu giống như mẹ ấy .

  Còn chỉ ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể lần họp phụ huynh sắp tới mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé

  Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé".

  Linh Chi (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buc-thu-cua-be-gai-lop-5-mong-mot-lan-duoc-me-di-hop-phu-huynh-khien-tat-ca-nghen-ngao-a550788.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan