(ĐSPL) - Bữa cơm tối Trung thu các mẹ có thể chuẩn bị món thịt bò xào rau củ thơm nức đãi cả nhà. Tham khảo cách chế biến món ngon đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g (chọn loại thịt thăn hay bắp bò đều được)
Súp lơ xanh: 1/2 cái
Đậu Hà Lan: 150g
Cà rốt: 1/2 củ
Ngô non: 100g
Nấm hương: vài tai
Gừng, tỏi đập dập
Gia vị: Dầu hào, muối, nêm, tiêu...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng. Rồi ướp với bột canh và gừng tỏi đập dập.
Súp lơ các bạn bổ miếng vừa ăn, rửa sạch. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non chẻ đôi.
Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.
Nấm hương ngâm nở.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước với chút xíu muối, rồi trần qua súp lơ, đậu Hà Lan, ngô non. Riêng cà rốt đã sơ chế trần lâu hơn 1 chút.
Bước 2: Phi thơm vài tép tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng.
Bước 3: Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi trút súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, nấm hương vào đảo, cho chút dầu hào vào để các loại rau củ ngon hơn.
Bước 4: Khi rau củ chín, các bạn trút thịt bò vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, các bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi.
Chúc các bạn ngon miệng với thịt bò xào rau củ!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]xCdaQ12SQI[/mecloud]