Nguyên liệu:
- 1 cái đùi gà
- 300g ngải cứu
- 1 gói gia vị thuốc bắc
- 10g nghệ
- 3 lát gừng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
- Đùi gà sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó đem đi nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho da gà căng và chắc.
- Ngải cứu bạn rửa sạch, rồi để ráo. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn xào ngải cứu trong 5 phút cho chín.
- Sau khi xào ngải cứu xong, bạn cho đùi gà đã nướng vào cùng với 1 gói gia vị thuốc bắc, 10g nghệ, 3 lát gừng, 2 muỗng canh hạt nêm và 500ml nước rồi đậy nắp lại hầm trong 40-50 phút cho thịt gà mềm là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
- Món đùi gà tần ngải cứu sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon da gà vàng ươm, thịt gà mềm săn chắc thấm đậm gia vị thuốc Bắc.
Linh Chi(T/h)