+Aa-
  Zalo

  Bộ Tài chính đề xuất việc hoàn thuế giá trị gia tăng khẩn trương với hồ sơ đủ điều kiện

  (ĐS&PL) - Bộ trưởng Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế thực hiện chỉ đạo nhằm giải quyết các khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp.

  Báo Dân trí đưa tin, văn phòng Bộ Tài chính vừa có Thông báo gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng.

  Theo đó, thực hiện Công điện của Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, Bộ trưởng Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kịp thời giải quyết các hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng đúng đối tượng, đúng quy định.

  Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chỉ đạo ngay các đơn vị có hướng dẫn, thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng đối với các hồ sơ hoàn thuế nếu đủ điều kiện theo quy định.

  bo tai chinh de xuat viec hoan thue gia tri gia tang mot cach khan truong1
  Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu cơ quan thuế tăng cường kiểm tra để phát hiện trục lợi trong hoàn thuế - Nguồn: Lao động.

  Đối với những trường hợp không đủ điều kiện hoàn thuế, cơ quan thuế phải giải thích kịp thời và thông báo cho người nộp thuế biết một cách công khai, minh bạch.

  Đồng thời, chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện các chính sách gia hạn, miễn, giảm các loại thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

  Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Thuế tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện việc sử dụng hóa đơn giả, trục lợi trong hoàn thuế nhằm chiếm đoạt ngân sách Nhà nước, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

  Trường hợp phát hiện các bất cập về chính sách pháp luật trong thực tiễn hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng, khẩn trương tổng hợp và báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định, theo Tri thức trực tuyến.

  Phương Linh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-tai-chinh-de-xuat-viec-hoan-thue-gia-tri-gia-tang-khan-truong-a576827.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan