+Aa-
    Zalo

    Bố mẹ đi vắng, hai anh em thương vong sau khi tự làm thịt cóc ăn

    (ĐS&PL) - Sau khi ăn thịt cóc, hai anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

    Báo Người Lao Động thông tin, ngày 20/11, một lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến 2 cháu bé là anh em ruột gặp nạn.

    Theo thông tin ban đầu, do cha mẹ đi vắng nên trưa 19/11, cháu Y.T.N. (11 tuổi, trú xã Ea Knuếc) tự làm thịt cóc, nấu lên rồi cho em gái 5 tuổi cùng ăn. 

    Sau khi ăn, cả 2 anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

    Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, Y.T.N đã tử vong, còn em gái 5 tuổi hiện được các bác sĩ tích cực điều trị.

    Ăn thịt cóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ngộ độc. Ảnh: Dân Trí

    Ăn thịt cóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ngộ độc. Ảnh: Dân Trí

    Chia sẻ trên báo Dân Trí, vị lãnh đạo xã Ea Knuếc cho biết: "Bình thường người dân trong vùng chúng tôi vẫn ăn thịt cóc, có thể do các cháu nhỏ đã nấu nhưng không sơ chế kỹ. Ăn trúng nội tạng, trứng cóc hoặc da cóc đều có thể bị ngộ độc".

    Được biết, gia đình của các nạn nhân đều rất khó khăn nên đã được một đơn vị hỗ trợ hòm 0 đồng và phía chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, hỗ trợ công tác mai táng.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bo-me-i-vang-hai-anh-em-thuong-vong-sau-khi-tu-lam-thit-coc-an-a482739.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan