(ĐSPL) – Bò kho quế là món ăn ngon nhưng cách làm lại khá phức tạp, vì vậy để chế biến món bò kho quế yêu cầu người làm phải thật khéo tay và tỉ mỉ. Dưới đây là cách chế biến món bò kho quế đơn giản nhất.
Bò kho quế - ăn là mê
Nguyên liệu:
300g thịt bò ngon
1 muỗng cà phê bột quế
Mỡ gáy lợn, khổ lớn
Gia vị: rượu trắng, muối, đường, tiêu, mắm.
1 ống chỉ trắng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò: nên chọn thịt bò phần đùi, mua về rửa sạch, thái lát mỏng, to cỡ 1/2 bàn tay.
– Mỡ heo: Lựa chọn mua đúng loại mỡ gáy, đừng nên mua nhầm mỡ thịt khi nấu xong mỡ sẽ bị nhũn. Rửa thật sạch, xắt thành cọng to như chiếc đũa và có bề dài bằng bề dài miếng thịt bò.
Chế biến:
Bước 1: Thịt bò các bạn dần mềm nhưng không làm cho miếng thịt bị rách, ướp thịt cùng với gia vị bên trên rồi trộn đều và để 40 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Ướp chung mỡ gáy cùng với thịt bò.
Bước 3: Trải 1 miếng thịt bò ra đĩa, đặt 1 miễng mỡ lên trên mép miếng thịt, cuộn tròn lại, thì chỉ cuộn chặt xung quanh nhưng không cột gút.
Bước 4: Xếp các cuốn thịt vào trong nồi, cho nước mắm cùng 1/2 muỗng cà phê bột quế vào, đặt lên bếp nấu lửa lớn, khi sôi cho thêm nước sôi hay nước lèo vào ngập thịt. Hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước cạn còn 1/2, nêm lại cho vừa ăn, đun tiếp đến khi vừa khô nước và cuộn thịt mềm là được, gắp thịt ra và để nguội.
Bước 5: Cuối cùng bạn lấy từng cuốn thịt ra, gỡ bỏ chỉ, xắt khúc tầm 2cm, bày ra đĩa dọn ăn cùng với cơm, bánh mỳ.
Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho quế!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]