+Aa-
  Zalo

  Bộ GD&ĐT cho phép trường nghệ thuật dạy Chương trình GDTX cho khóa 2021-2022 trở về trước

  (ĐS&PL) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

  Theo đó, để đảm bảo quyền lợi người học, bộ GD&ĐT cho phép các trườngđào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước.

  Ngày 30/10/2021, bộ GD&ĐT nhận được công văn số 3734/SGDĐT-GDTX-CN của sở GD&ĐT Hà Nội về việc giảng dạy Chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.

  Về vấn đề này, bộ GD&ĐT nêu rõ: Đối với việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các cơ sở giáo dục, thời gian qua, bộ GD&ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn.

  Ngày 2/8/2021, bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 3216/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện giảng dạy chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

  bo gd dt cho phep truong nghe thuat day chuong trinh gdtx cho khoa 2021 2022 tro ve truoc dspl 1
  Bộ GD&ĐT cho phép trường nghệ thuật dạy Chương trình GDTX cho khóa 2021-2022 trở về trước. Ảnh minh họa 

  Trên cơ sở ý kiến của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tại Công văn số 4093/BVHTTDL-ĐT ngày 03/11/2021 về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy Chương trình THCS, THPT trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật) và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với chuyên ngành chuyên sâu đặc thù); để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước.

  Đồng thời, Bộ yêu cầu các trường thực hiện nghiêm Chương trình GDTX, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện hiệu quả chương trình.

  Bộ GD&ĐT đề nghị sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy Chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo Khung kế hoạch thời gian năm học của bộ GD&ĐT bảo đảm chất lượng giáo dục.

  Thủy Tiên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-cho-phep-truong-nghe-thuat-day-chuong-trinh-gdtx-cho-khoa-2021-2022-tro-ve-truoc-a518201.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan