+Aa-
  Zalo

  Bình luận xuyên tạc trên mạng, người đàn ông ở Bắc Kạn bị xử phạt

  (ĐS&PL) - Sau khi được tuyên truyền, giải thích N.V.T đã nhận biết được nội dung mình bình luận là sai sự thật, xúc phạm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây dư luận xấu.

  Ngày 10/7, Công an tỉnh Bắc Kạn vừa Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.500.000 đối với N.V.T, (SN 1989, trú tại phường Sông Cầu, TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) về hành vi sử dụng Facebook cá nhân bình luận trên không gian mạng có nội dung xấu độc, xuyên tạc ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trước đó, ngày 19/6, trên nhóm Facebook “Chợ Bắc Kạn” đăng tải 1 bài viết kèm theo hình ảnh về việc dừng thi công tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối đến huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. N.V.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân trả lời một bình luận với nội dung: “thủ tướng làm cái phong bì về rồi”. Bình luận này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, cũng đã có rất nhiều tài khoản facebook trả lời mang tính cảnh báo về hậu quả khi đọc bình luận của T, nhưng chủ tài khoản làm ngơ.

  N.V.T tại cơ quan công an.

  N.V.T tại cơ quan công an.

  Tại cơ quan công an, sau khi được tuyên truyền, giải thích N.V.T đã nhận biết được nội dung mình bình luận là sai sự thật, xúc phạm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây dư luận xấu tại địa phương. Vi phạm điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP của Chính phủ).

  Được biết, tuyến đường TP. Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối đến huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang có chiều dài 37km. Đây là một dự án trọng điểm của tỉnh được khởi công từ tháng 4/2022 chia làm 2 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

  Theo đại diện Ban quản lý Dự án xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn, trên tuyến có những đoạn có địa hình và địa chất phức tạp, thời tiết cực đoan, mưa kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thi công nên buộc phải tạm ngừng để khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thi công cũng như chất lượng công trình khi đưa vào khai thác, sử dụng. Hiện nay công trình vẫn được thực hiện theo kế hoạch đề ra.

  Các tổ chức, cá nhân trước khi tham gia cung cấp, chia sẻ thông tin hay bình luận trên mạng xã hội cần tìm hiểu rõ những quy định về ứng xử trên môi trường mạng. Những vụ việc tương tự đã được Công an tỉnh Bắc Kạn xử phạt và tuyên truyền rộng rãi.

  Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ tiếp tục xác minh những trường hợp có bình luận thông tin xấu độc, tiêu cực, trái chiều để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/binh-luan-xuyen-tac-tren-mang-nguoi-an-ong-o-bac-kan-bi-xu-phat-a443828.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan