+Aa-
  Zalo

  BIDV rao bán khoản nợ 4.800 tỷ của chủ dự án Grand Sentosa

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV đang tìm kiếm tổ chức bán đấu giá khoản nợ với tổng dư nợ tạm tính đến ngày 30/4 là gần 4.838 tỷ đồng.

  Tài sản đảm bảo là các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc một dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM).

  bidv rao ban khoan no 4800 ty cua chu du an grand sentosa dspl
  BIDV sẽ rao bán lại khoản nợ 4.800 tỷ đồng của chủ dự án Grand Sentosa. Ảnh minh họa

  Ngoài ra còn có toàn bộ quyền tài sản về khai thác mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn (huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) cũng được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản nợ này.

  Mặc dù tại thông báo này, BIDV không công bố danh tính cụ thể chủ của khoản nợ. Tuy nhiên, những tài sản đảm bảo kể trên thuộc khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên phát sinh tại BIDV từng được nhà băng này rao bán hồi đầu tháng 4.

  Trong lần rao bán trước đó, BIDV cho biết tổng dư nợ gốc, lãi phát sinh tính đến ngày 29/3 là 4.063 tỷ đồng. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM), trong đó, BIDV chiếm 58% giá trị tài sản thế chấp.

  Theo ngân hàng, giá trị tài sản thuộc dự án Kenton được định giá vào khoảng 7.837 tỷ đồng. Như vậy, giá trị tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4.545,5 tỷ.

  Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn (huyện Quốc Oai, Hà Nội) được định giá lần đầu là 885,5 tỷ đồng.

  Được biết, dự án Kenton do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư. Dự án này từng được khởi công năm 2009 với quy mô 9 tòa nhà, 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

  Sau nhiều năm đóng băng, tháng 5/2017, dự án được đổi tên từ Kenton Residences thành Kenton Node và khởi động lại với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Mới đây, dự án tiếp tục được đổi tên thành Grand Sentosa.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bidv-rao-ban-khoan-no-4-800-ty-cua-chu-du-an-grand-sentosa-a542056.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  BIDV nhận đồng thời 04 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam Tiêu biểu

  BIDV nhận đồng thời 04 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam Tiêu biểu

  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xuất sắc vượt qua các tiêu chí đánh giá của Hội đồng bình chọn và được trao đồng thời 4 giải thưởng quan trọng là: “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2021”; “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2021”; “Sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.