Những công đoạn đầu giống sản xuất bia truyền thống, tuy nhiên bia uống không say sẽ qua khâu cuối là tách bỏ cồn với hệ thống áp suất chân không.
|
Giống như sản xuất bia bình thường, bia không cồn vừa được một doanh nghiệp tại TP.HCM cho ra mắt cũng phải qua những khâu cơ bản như sản xuất bia truyền thống. Trong ảnh là hệ thống sản xuất bia đang vận hành của Nhà máy bia Sài Gòn - Bình Tây. |
|
Sau khi qua hết các công đoạn của hệ thống nấu bia thông thường, bia không say được đưa vào máy loại bỏ cồn để cho ra thành phẩm. Hiện đây là hệ thống loại bỏ cồn đầu tiên ở Việt Nam, được vận hành theo công nghệ của Đức. |
|
Toàn bộ hệ thống tách cồn trong bia. |
|
Việc tách cồn được giám sất bằng hệ thống máy tính tự động. |
|
Đại diện công ty Bia Sài Gòn - Bình Tây cho biết, việc tách cồn cơ bản sẽ chia thành 3 pha: nước, cồn, hương; sau đó cồn bị loại bỏ, nước và hương được hợp lại với nhau, nên hầu như giữ nguyên hương vị của bia không cồn so với bia bình thường. |
|
Bia vừa được tách cồn từ máy rót ra. |
|
Đóng lon và đóng thùng là 2 công đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất. |
|
Đây là lô hàng thương mại đầu tiên của bia uống không say ở Việt Nam. |
|
Sản lượng mong muốn của công ty đối với sản phẩm bia không say "Made in Viet Nam" khoảng 6 triệu lít/năm. Con số này khá nhỏ so với lượng bia truyền thống. |
|
Mới ra mắt, đơn vị sản xuất chưa công bố giá bán cụ thể. Theo nhiều nguồn tin, giá dự kiến của bia này ở mức khoảng 280.000 đồng/ thùng/24 lon, tương đương 12.000 đồng/lon. |
|
Những thùng bia không say đầu tiên tại nhà máy chuẩn bị đưa ra thị trường. |
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bia-uong-khong-say-o-viet-nam-duoc-san-xuat-nhu-the-nao-a46256.html