+Aa-
    Zalo

    Bí quyết nấu phở gà ngon chuẩn vị tại nhà

    (ĐS&PL) - Để nấu được một tô phở gà ngon đúng điệu tại nhà hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - Gà: 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)

    - Xương gà: 1kg

    - Hành tây: 1 củ

    - Gừng: 2 củ

    - Hành tím: 50gr

    - Hành lá: 1 bó

    - Ngò rí: 10 gốc

    - Rau thơm: Rau mùi, giá đỗ, húng quế, lá chanh

    - Gia vị: Muối, đường, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, quế, hồi, thảo quả, hạt ngò, tiêu sọ, vỏ chanh

    Cách làm:

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có 

    - Gà mua về rửa sạch gà với nước muối pha loãng để khử tanh, sau đó để ráo nước. Dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    - Xương gà bạn đem đi rửa sạch với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn.

    - Hành tây hãy nướng cho đến khi thơm lừng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    - Tương tự với gướng cũng nướng cho đến khi vàng đều.

    - Hành tím nướng cho thơm, sau đó bóc vỏ và đập dập.

    - Rau thơm hãy ửa sạch  và cắt nhỏ.

    - Giá đỗ bạn nhặt bỏ rễ và lá úa.

    Hầm gà

    Hầm gà

    - Hầm gà: Cho gà vào nồi cùng với 2 lít nước, 1 củ hành tây nướng, 1 củ gừng nướng và 1 muỗng cà phê muối. Hầm gà trong khoảng 1 tiếng cho đến khi gà chín mềm. Vớt gà ra để nguội, sau đó lọc lấy nước dùng và loại bỏ xương gà.

    - Hầm xương gà: Cho xương gà vào nồi cùng với 3 lít nước, 1 củ hành tây nướng, 1 củ gừng nướng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 nhánh quế, 2 bông hồi, 2 quả thảo quả, 1 muỗng canh hạt ngò, 1 muỗng cà phê tiêu sọ và vỏ chanh. Hầm xương gà trong khoảng 2 tiếng cho đến khi nước dùng ngọt thanh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bát phở thơm ngon đã ra lò

    Bát phở thơm ngon đã ra lò 

    - Luộc gà: Cho gà đã chặt vào nồi nước dùng và luộc thêm khoảng 10 phút cho gà chín hoàn toàn.

    - Chần bánh phở: Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, chần sơ bánh phở qua nước sôi để bánh phở mềm và không bị nát.

    - Xếp phở: Xếp bánh phở vào tô, sau đó cho thịt gà, hành lá, ngò rí lên trên.

    - Chan nước dùng: Chan nước dùng nóng hổi vào tô phở.

    - Thưởng thức: Thêm các loại rau thơm, giá đỗ, chanh, ớt tùy theo sở thích.

    Mẹo hay nấu phở gà ngon chuẩn vị

    - Để nước dùng được trong, bạn nên hớt bọt thường xuyên trong khi hầm gà và xương gà.

    - Nên sử dụng gà ta để có thịt gà dai ngon và ngọt nước.

    - Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, su su, củ cải trắng vào nồi nước dùng để tăng thêm hương vị.

    - Phở gà ngon nhất khi ăn nóng cùng với tương ớt, chanh và ớt tươi.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-quyet-nau-pho-ga-ngon-chuan-vi-tai-nha-a415672.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan