+Aa-
    Zalo

    Bí quyết nấu món măng gà ngon tuyệt ngày Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Miến măng gà với hương vị mới lạ sẽ là món ngon bổ dưỡng và đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn trong những ngày Tết.

    (ĐSPL) - Không quá cầu kỳ, các thao tác chế biến cũng đơn giản, đảm bảo món miến măng gà sẽ là món ngon bổ dưỡng, đổi vị cho cả gia đình bạn trong ngày Tết.

    Nguyên liệu cho món miến măng gà

    - Gà ngon 1kg

    - Măng khô 300g

    - Miến dong

    - Gừng tươi, hành khô, tỏi

    - Hành lá, rau răm, ớt tươi

    - Gia vị

    Cách nấu

    Bước 1

    Măng khô rửa thật sạch, bỏ cọng già, cọng non xé sợi nhỏ vừa ăn. Bạn có thể ngâm măng từ 1-2 ngày cho ra hết chất chua, mỗi ngày thay nước 2-3 lần.

    Măng ngâm xong thả vào nồi nước sôi luộc kĩ từ 3-4 lần, sau mỗi lần luộc xả măng qua nước lạnh. Cho măng ra để ráo nước.

    Bước 2

    làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, thả vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra rửa lại cho sạch. Phần đầu và cổ gà chặt để riêng.

    Cho gà cùng phần đầu cổ vào nồi, đổ nước vào luộc chín. Thêm gừng thái lát, muối và hành khô nước sơ vào nồi cho thơm. Luộc gà trong 15-20 phút rồi tắt bếp, đậy vung cho gà chín thấu.

    Bước 3

    Vớt gà ra, cho vào tô nước lạnh để da được giòn ngon.

    Xé gà thành từng miếng nhỏ hay thái lát, xương ra lọc ra, cho lại vào nồi nước tiếp tục nấu cùng phần đầu, cổ.

    Bước 4

    Thả măng vào nồi nước gà, thêm mắm muối cho vừa ăn. Nêm nếm gia vị, thêm chút nước luộc gà rồi đun từ 5-10 phút. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành, cho măng vào xào.

    Bước 5

    Miến đem chần qua nồi nước sôi, vớt ra xả dưới nước lạnh rồi để ráo.

    Pha nước mắm với tỏi, ớt bằm, gừng để làm nước chấm.

    Cho miến ra tô, xếp măng và thịt gà lên trên, rắc hành lá, rau răm thái nhỏ rồi chan nước dùng và thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công với món miến măng gà trong dịp Tết này nhé.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-nau-mon-mang-ga-ngon-tuyet-ngay-tet-a83863.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách nấu xôi gấc cực ngon cho ngày Tết

    Cách nấu xôi gấc cực ngon cho ngày Tết

    (ĐSPL) - Ngày tết mọi người thường nấu xôi gấc để cúng giao thừa cũng như cúng tổ tiên bởi dân gian quan niệm màu đỏ là màu của hạnh phúc, biểu tượng cho sự may mắn.