Trong tiết trời mát mẻ này, có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi vừa ăn vừa thổi thì quả là một điều tuyệt vời có phải không? Canh kim chi có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, thời tiết ở đó rất lạnh nên những món ăn của nước này đều thiên về vị cay ngon và nóng hổi. Xin chia sẻ đến bạn bí quyết nấu canh kim chi đậu phụ chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng, cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.
Món kim chi đậu phụ thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị |
Nguyên liệu nấu canh
- 100 gram thịt ba chỉ;
- 1 bát kim chi muối;
- Vài nhánh hành lá;
- 1 thìa tỏi băm nhuyễn;
- 1 nhánh gừng;
- 1 nửa bát con nước kim chi muối;
- 2 bìa đậu phụ;
- 1 thìa cà phê ớt bột chuẩn vị Hàn Quốc;
- Gia vị: Muối, hạt tiêu…
* Dụng cụ nấu: Nồi inox SATO
Nguyên liệu đầy đủ để nấu canh kim chi |
Cách làm
- Bước 1: Bạn đem đậu phụ rửa sơ qua rồi tiến hành thái miếng to bản hơi dầy một chút, kim chi thái khúc vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp đến thịt ba chỉ đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành lá thái khúc vừa phải, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Tiến hành cho thịt ba chỉ đã rửa sạch thái miếng vào nồi inox SATO cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng đã băm rồi bật bếp xào qua cho thịt chín, sau đó bạn thêm nước nấu cho sôi.
- Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nước kim chi vào nồi nấu cùng đến khi sôi lên, lưu ý nên để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho tiếp hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và múc bát canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.
Nếu gia đình bạn thích ăn cay hơn thì có thể tăng lượng bột ớt để món ăn cay nồng hơn theo sở thích nhé.
Món canh kim chi đậu phụ thơm ngon đã được hoàn thành |
Nếu bạn muốn tìm hiểu về các dòng sản phẩm gia dụng SATO uy tín, chất lượng thì có thể truy cập:
* Website: satovietnhat.com.vn;
* Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.
SATO