+Aa-
    Zalo

    Bí quyết làm chả cốm lạ miệng cho ngày cuối tuần chớm thu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Tiết trời se lạnh của những ngày cuối tuần mà được thưởng thức từng miếng chả cốm ngon lạ miệng cùng gia đình còn gì tuyệt hơn.

    (ĐSPL) - Tiết trời se lạnh của những ngày cuối tuần mà được thưởng thức từng miếng chả cốm ngon lạ miệng cùng gia đình còn gì tuyệt hơn.

    Nguyên liệu:

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu
    Nguyên liệu làm chả cốm

    - 200 thịt ba chỉ xay

    - 100 gr giò sống

    - 100 gr cốm tươi ( khô)

    - 1 quả trứng

    - Dầu ăn, nước mắm, tiêu

    - Lá chuối hoặc lá sen

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cốm cho ra bát, đập trứng vào cốm.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    - Sau đó dùng đũa đánh tan cho trứng và cốm trộn đều với nhau, để trong 3 phút giúp cho cốm mềm và dẻo. Nếu cốm khô thì bạn để khoảng 5 phút nhé.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    Bước 2:

    - Cho giò sống, thịt xay vào 1 bát. Trộn đều cùng 1 thìa cà phê nước mắm và tiêu. Trộn cùng nước mắm sẽ làm chả thơm và ngon hơn khi trộn cùng hạt nêm hay gia vị khác.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    Bước 3:

    - Trộn cốm vào tô đựng giò sống và thịt xay.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    - Bạn nhớ trộn đều để có được một hỗn hợp dẻo và đồng nhất.

    Bước 4:

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    - Lá chuối rửa sạch, đặt vào nồi hấp. Cho hỗn hợp cốm giò lên mặt lá chuối và đem hấp khoảng 15 phút. Việc hấp chả cốm trước khi chiên sẽ  giúp cho chả giữ được vị ngọt và khi rán không bị ra nước.

    Bước 5:

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    - Chả hấp chín thì mang chiên trong chảo ngập dầu ăn.

    - Chiên đến khi miếng chả vàng giòn đều các mặt thì để ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu

    - Sau đó bạn bày chả cốm ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn tan, vô cùng lạ miệng. Chả cốm ăn nóng sẽ ngon hơn.có thể chấm kèm nước mắm hay tương ớt tùy vào sở thích. Chả cốm có thể ăn với cơm trắng, ăn với bún hay bánh mì đều rất ngon.

    Bí quyết làm chả cốm ngon “mỹ mãn” cho ngày chớm thu


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-lam-cha-com-la-mieng-cho-ngay-cuoi-tuan-chom-thu-a53459.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan