Nguyên liệu:
- Thịt vai (nách, mông, ba chỉ) 500g
- Hành lá vài nhánh
- Gia vị hành khô, tiêu, đường, bột canh, dầu hào
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chần thịt qua nước sôi rồi ướp cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 chút tiêu. Đảo đều gia vị cho ngấm vào thịt rồi để tầm 15-20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành hoa vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều để thịt săn lại, thêm chút nước lọc rồi để thịt sôi trên bếp với lửa vừa, sau tầm 15 phút thì vặn nhỏ lửa.
- Khi thấy thịt đã săn miếng lại, đảo liên tục, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thịt khô ráo hoàn toàn bạn rắc hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi(T/h)