Nguyên liệu:
- 400g sườn
- 1 lon bia
- Gia vị: 8g đường, 1 mẩu gừng, 5ml nước tương, 2g hạt tiêu, 2g rượu nấu ăn, 15ml dầu ngô
- 1 mẩu quế
- Lá nguyệt quế
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.
- Đổ sườn vào chảo đảo đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào đảo đều trong 2 phút.
- Đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.
- Khi sườn đã chín mềm thì nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)