+Aa-
  Zalo

  Bi kịch của cuộc đời tôi bắt đầu từ khi vợ quay về...

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Lúc đầu vợ tôi tưởng người quen ôm con giúp tôi, nên khách sáo chào hỏi. Về sau vợ tôi biết cô ấy là nhân tình của tôi, đang sống cùng tôi, thế là vợ tôi nổi cơn điên...

  Lúc đầu vợ tôi tưởng người quen ôm con giúp tôi, nên khách sáo chào hỏi. Về sau vợ tôi biết cô ấy là nhân tình của tôi, đang sống cùng tôi, thế là vợ tôi nổi cơn điên lao về phía cô ấy túm tóc, đánh.

  Năm 26 tuổi tôi kết duyên với một người phụ nữ bằng tuổi. Nhưng cuộc hôn nhân chẳng được bao lâu, từ khi cưới về chúng tôi liên tục cãi nhau. Cô ấy chê tôi kém cỏi, lương thấp và hay dằn vặt tôi vì không thể cho cô ấy cuộc sống vật chất cô ấy muốn. 2 năm sau cô ấy bỏ đi để lại tôi và đứa con vừa mới tròn 5 tháng tuổi. Cô ấy nói, cô ấy muốn đi tìm cuộc sống sung sướng và hạnh phúc hơn. Ở với người đàn ông  như tôi khiến cô ấy nhọc nhằn vất vả và xấu hổ với chị em bạn bè.

  Con khát sữa, tôi lại là kẻ vụng về lóng ngóng nên tháng đầu sau khi mẹ bỏ đi, thằng bé gầy quắt queo. Thời gian đó tôi không đi làm, chỉ suốt ngày ở nhà chăm con nhưng con nhớ mẹ, khóc hoài không dứt. Mẹ tôi thì ở xa, lại đang mắc bệnh thoái hóa đốt sống nên không thể chăm con giúp tôi được. Thế nên chỉ hai bố con tôi vật vã qua ngày. Rồi mọi chuyện cũng ổn định hơn khi một người phụ nữ khác xuất hiện trong nhà tôi.

  Cô ấy hơn tôi bốn tuổi và cũng đã qua một đời chồng. Cô ấy bỏ chồng vì anh ta nghiện rượu và thường xuyên đánh đập cô ấy. Rời khỏi nhà chồng, cô ấy tay trắng, một mình vừa đi bộ vừa đi nhờ xe lên tới thành phố đã là một chuyện không tưởng rồi. Cô ấy không có chỗ để ngủ nên thường nằm nhờ vỉa hè cửa hàng người khác. Đến hôm gặp tôi là đã trải qua 4 đêm bụng đói đi ngủ ngoài đường rồi. Nghe chuyện của cô ấy, lại thấy mặt mũi cô ấy hiền lành, thật thà nên tôi bảo cô ấy về nhà tôi ở tạm mà tìm việc. Lúc đầu cô ấy còn chối, sau thì cũng đồng ý vì không biết đi đâu.

  Nhiều khi nửa đêm tỉnh giấc, nhìn cô ấy ôm con mà tôi ứa nước mắt. (Ảnh minh họa).

  Tôi sắp xếp cho cô ấy ngủ ở một giường nhỏ cách giường bố con tôi một tấm ván gỗ. Từ ngày cô ấy về, căn nhà có sức sống hẳn lên. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, cơm dù đơn giản nhưng ngon lành. Đặc biệt là cu con nhà tôi cũng dần lên cân và bớt quấy khóc rất nhiều. Thấy cô ấy đi tìm không được công việc nào tốt, tôi bàn với cô ấy ở nhà trông con cho tôi đi làm. Tôi nghỉ việc ở công ty đã 2 tháng rồi nên cũng sốt ruột. Trước khi giao con cho cô ấy, tôi đã tịch thu chứng minh thư bằng cách giả vờ bảo cô ấy đưa để đi đăng ký tạm trú. Tôi làm vậy cũng là để phòng thôi chứ thật tình thì tôi rất tin tưởng cô ấy.

  Cô ấy sống với tôi được gần 2 tháng thì chúng tôi đi quá giới hạn của hai người dưng. Thú thật là từ lúc vợ bỏ đi, tôi đã lâu không được gần gũi phụ nữ. Bởi vậy, trước một người phụ nữ khá đẹp, lại chịu khó, hiền lành và chăm sóc con mình tận tình, tôi đã không khỏi xao lòng. Thời gian đó, tôi chỉ ao ước cô ấy trở thành vợ tôi nên sau khi tôi ngỏ ý muốn giữ cô ấy lại, chúng tôi đã chính thức ngủ chung giường.

  Chúng tôi sống với nhau không hề xảy ra mâu thuẫn nào mà chỉ có thương nhau nhiều hơn. Cả hai cũng đã lỡ dở một lần nên lần này chúng tôi rất trân trọng nhau. Ngoài việc trông con, cô ấy còn bán thêm đồ ăn sáng ở ngay trước cổng khu tập thể chúng tôi ở. Nhiều khi nửa đêm tỉnh giấc, nhìn cô ấy ôm con mà tôi ứa nước mắt. Cô ấy còn hát ru con rất khẽ như sợ tôi tỉnh giấc. Nhìn cách cô ấy chăm thằng bé, tôi biết cô ấy cũng ao ước một đứa con lắm.

  Theo cô ấy kể, hồi cô ấy lấy chồng được 3 tháng thì có bầu, nhưng bị chồng đánh làm sảy thai. Từ đó đến khi bỏ chồng, cô ấy cố gắng giữ không để có con nữa. Cô ấy sợ con sinh ra sẽ lại khổ giống cô ấy.

  Cô ấy khóc bảo tôi cho cô ấy đi, tôi không đồng ý vì không biết để cô ấy đi đâu. (Ảnh minh họa).

  Cô ấy sống với tôi được 8 tháng thì thình lình vợ tôi trở về. Lúc đầu vợ tôi chưa biết trong nhà có thêm người khác nên ra sức cầu xin tôi tha thứ. Vợ tôi nói rằng rất nhớ con, cảm thấy có lỗi với tôi nên đã trở về. Vợ tôi xin tôi cho cô ấy cơ hội chuộc lại lỗi lầm với bố con tôi.

  Mặc kệ vợ nói rất nhiều nhưng tôi không hề động lòng. Một người phụ nữ đã dám từ bỏ đứa con mới 5 tháng tuổi để theo đuổi hạnh phúc của bản thân thì làm sao có thể chỉ một câu xin lỗi là đủ. Tôi còn chưa biết giải quyết ra sao thì người phụ nữ đang sống với tôi, đi chợ về. Lúc đầu vợ tôi tưởng người quen ôm con giúp tôi, nên khách sáo chào hỏi. Về sau vợ tôi biết cô ấy là nhân tình của tôi, đang sống cùng tôi, thế là vợ tôi nổi cơn điên lao về phía cô ấy túm tóc, đánh.

  Tôi phải đặt thằng bé ngồi một chỗ để vợ tôi không đánh cô ấy. Trong lòng tôi chỉ xót cô ấy, cô ấy gầy yếu hơn vợ tôi nên bị vợ tôi cào xước má, giật mất một nắm tóc. Vì ngăn mãi không được nên tôi đã giơ tay tát vợ.

  Chỉ chờ có thế, vợ tôi đã khóc lu loa lên rằng tôi bênh nhân tình, đánh vợ. Cô ấy gào khóc thét lên, kêu trời kêu đất khiến nhiều người tò mò vây lại xem.

  Tối hôm đó, vợ tôi ngồi lù lù trong nhà, lúc nào cũng sẵng giọng chửi cô ấy là hồ ly, cướp chồng, không biết xấu hổ… Còn cô ấy tủi thân rơi nước mắt, lúc nào cũng nép nép ở một góc nhà. Cô ấy khóc bảo tôi cho cô ấy đi, không tôi không đồng ý vì không biết để cô ấy đi đâu. Với lại, tình cảm tôi dành cho cô ấy cũng rất nhiều, tôi sợ cô ấy giận rồi đi mất khiến tôi không tìm được.

  Bây giờ tôi rất đau đầu vì chuyện này. Vợ tôi hồi trước chỉ là bỏ đi, chúng tôi chưa đưa đơn ra tòa nên trên luật pháp, cô ấy vẫn là vợ tôi. Nhưng tình cảm của chúng tôi thì đã hết. Song vợ tôi nhất quyết không chịu ký đơn ly hôn. Tôi biết làm thế nào bây giờ hả mọi người? Ai có lời khuyên nào hữu ích cho tôi không?

  Theo Trí Thức Trẻ

  Xem thêm video:

  [mecloud]Shhh0w6kUx[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-kich-cua-cuoc-doi-toi-bat-dau-tu-khi-vo-quay-ve-a106159.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.