+Aa-
  Zalo

  Bất ngờ có hơn 20 tỷ đồng nhờ tìm được thứ khó tin khi cải tạo nhà cũ

  (ĐS&PL) - Đôi vợ chồng vô tình phát hiện “kho báu” trong quá trình cải tạo căn nhà cũ bị xuống cấp trầm trọng.

  Theo thông tin được đăng tải, do căn nhà cũ 10 năm tuổi đã xuống cấp trầm trọng nên đôi vợ chồng ở Ellerby (Easst Yorkshire, Anh) quyết định sửa sang lại. Trong quá trình cải tạo, người chồng vô tình phát hiện vật lạ được giấu kỹ dưới ván gỗ lót sàn.

  Ban đầu, cả hai chỉ nghĩ đó là một phần của dây cáp điện, chôn dưới sàn nhà cho gọn. Tuy nhiên, khi đào sâu hẳn xuống dưới, họ vô cùng kinh ngạc vì thấy rất nhiều tiền vàng nằm trong một chiếc nồi.

  Được biết, ngôi nhà mà đôi vợ chồng đang sống trước đây thuộc về gia đình thương nhân tên Fernley-Maisters. Các đồng xu được khai quật trong lớp đất bên dưới ngôi nhà có niên đại từ năm 1610 đến năm 1727. 

  bat ngo co hon 20 ty dong vi tim duoc thu kho tin khi cai tao nha cu
  Đôi vợ chồng phát hiện tổng cộng 264 đồng tiền vàng trong quá trình cải tạo nhà.

  Tổng cộng 264 đồng tiền vàng đã được tìm thấy, trong đó vật có giá trị nhất là đồng xu đúc từ năm 1720, có giá khoảng 69.151 USD (khoảng 1,69 tỷ đồng). Nhà đấu giá ước tính nếu đấu giá thành công thì số tiền xu có giá trị 277.000 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng).

  Tuy nhiên, trên thực tế, cặp vợ chồng thu về 825.535 USD (khoảng 20,2 tỷ đồng). Theo luật pháp nước Anh, nếu số tiền xu này có niên đại 300 năm thì sẽ được xếp vào hàng vật mang giá trị khảo cổ, thuộc sở hữu của quốc gia. Vì số tiền vàng của cặp vợ chồng chưa đầy 300 năm tuổi nên họ đã trở thành chủ nhân thực sự của “kho báu”.

  Trước đó, một cặp vợ chồng ở đảo Staten (New York, Mỹ) cũng đào được hộp chứa nhiều châu báu và tiền mặt trong sân sau nhà mình, ngoài ra còn có tờ giấy ghi một địa chỉ tại Brooklyn.

  “Chúng tôi nhận ra rằng đó là địa chỉ của một trong những nhà cạnh chúng tôi, nên tôi đã đến nhà họ và hỏi họ liệu họ có từng bị trộm không”, người chồng nói.

  Quả nhiên, hàng xóm của cặp đôi nói rằng họ từng bị trộm từ gần 7 năm trước. Cảnh sát New York cũng xác nhận rằng két an toàn của nhà hàng xóm này đã bị trộm vào năm 2011, theo hãng tin CBS.

  Theo Sở Cảnh sát New York, một vụ trộm đã được trình báo ở địa chỉ nói trên vào năm 2011, và một chiếc két với tài sản bên trong trị giá 52.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng) đã bị lấy đi. Hàng xóm rất ngạc nhiên và biết ơn đôi vợ chồng khi nhận lại tài sản bị mất cắp.

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ngo-co-hon-20-ty-dong-nho-tim-duoc-thu-kho-tin-khi-cai-tao-nha-cu-a554877.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan