+Aa-
    Zalo

    Bật mí mẹo làm món bánh bò nướng lá dứa thơm ngon dai mềm vô cùng đơn giản

    (ĐS&PL) - Bánh bò nướng lá dứa là món ăn được nhiều giới trẻ yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon, cốt bánh mềm mịn, dẻo thơm và màu sắc đẹp mắt. Cách làm món bánh này lại vô cùng đơn giản, cùng thực hiện với công thức dưới đây nhé.

    Nguyên liệu:

    - Men nở 7 g 

    - Đường 210 g 

    - Nước ấm 20 ml 

    - Nước cốt dừa 250 ml 

    - Nước lá dứa 30 ml 

    - Bột năng 180 g 

    - Bột gạo 20 g 

    - Trứng gà 4 quả 

    - Vani 1 thìa cà phê 

    - Dầu dừa 2 thìa cà phê 

    - Hương lá dứa 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian1

    - Cho vào chén 7g men nở, 2 thìa cà phê đường, sau đó bạn cho thêm 20ml nước ấm. Khuấy đều và ủ men 30 phút đến khi men nở như gạch cua.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian2

    - Bạn cho vào nồi 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa cà phê muối. Bắc nồi lên bếp, sau đó nấu với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian3

    - Khi đường tan, bạn tiếp tục cho vào 30ml nước lá dứa rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian4

    - Cho vào tô 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở đã kích hoạt rồi dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

    - Bạn tiếp tục cho phần bột vừa pha vào hỗn hợp nước cốt dừa, sau đó rây qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.

    - Ủ bột trong lò nướng 3 tiếng mở đèn nhưng không mở nhiệt độ lò.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian5

    - Thoa dầu dừa vào khuôn bánh, sau đó cho vào lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian8

    - Lấy hỗn hợp bột vừa ủ ra khỏi lò nướng, cho vào 1 thìa cà phê hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cà phê vani rồi khuấy đều.

    - Lấy khuôn bánh đã được làm nóng ra khỏi lò, sau đó đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ.

    - Cho bánh vào lò, nướng 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ xuống 170 độ C và nướng trong 40 - 45 phút.

    - Sau khi bánh chín, bạn tắt lò và nhanh tay úp bánh lại, mở hé cửa lò thêm 30 phút nữa rồi mới lấy ra.

    bat mi meo lam mon banh bo nuong la dua thom ngon dai mem vo cung don gian91

    Bánh bò nướng lá dứa có mùi thơm nức mũi, dẻo dẻo, mềm mịn và ngậy béo. Ngoài ra, bánh còn có màu sắc xanh đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác của bạn đấy!

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-meo-lam-mon-banh-bo-nuong-la-dua-thom-ngon-dai-mem-vo-cung-don-gian-a585193.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan