Nguyên liệu:
- Bơ 2 quả
- Cà chua bi 10 quả
- Trứng gà 2 quả
- Rau xà lách 100 gr
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
- Giấm 1/2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Chanh 1/4 quả
- Mè rang 1 ít
- Tiêu xay 1 ít
- Lá bạc hà 1 nhánh
Cách làm:
- 2 quả trứng gà đem rửa sơ cho sạch phần vỏ. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập trứng rồi luộc trong 10 phút.
- Sau đó tắt bếp, cho trứng gà vào tô nước lạnh trong 2 - 3 phút, tiến hành bóc vỏ trứng rồi cho vào tô.
- Dùng dao cắt trứng thành 4 phần theo chiều dọc.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Bơ bóc vỏ, rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Xà lách rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu: 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối.
- Khuấy đều, tiếp tục cho thêm nước cốt 1/4 quả chanh vào, tiếp tục dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cho vào tô phần cà chua bi, xà lách và hỗn hợp nước sốt vừa pha. Dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
- Tiếp tục cho vào tô phần bơ và trứng, đảo nhẹ nhàng để bơ và trứng không bị nát. Sau đó cho thêm vào 1 ít mè rang, tiêu xay và trang trí bằng nhánh lá bạc hà cho thơm và đẹp mắt là hoàn thành.
Món salad bơ trứng với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Rau củ tươi ngon, giòn giòn kết hợp với hỗn hợp nước sốt chua ngọt cùng trứng và bơ beo béo cực kỳ kích thích vị giác đấy nhé!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)