+Aa-
    Zalo

    Bật mí cách nấu phở gà đơn giản thơm ngon

    (ĐS&PL) - Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. Ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất. Nếu bạn cũng thích món phở gà thì lưu ngay công thức dưới đây.

    Nguyên liệu:

    - Xương heo 1.5 kg 

    - Gà ta 1.6 kg 

    - Trứng non 100 gr 

    - Củ cải trắng 100 gr 

    - Hành tây 150 gr(3 củ) 

    - Ngò rí 20 gr 

    - Hành lá 1 cây 

    - Hành tím 5 củ 

    - Chanh 1 trái 

    - Gừng 1 củ 

    - Bánh phở tươi 200 gr 

    - Gia vị thuốc bắc 1 gói 

    - Nước mắm 2 muỗng canh 

    - Hạt nêm gà 3 muỗng canh 

    - Đường phèn 4 muỗng canh 

    - Muối/ Bột ngọt 1 ít

    Cách làm:

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon1

    - Đầu tiên, xương heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng 5 - 7 phút. Kế đến, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    - Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước với lửa lớn. Nước lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần xương heo đã sơ chế vào, tiến hành chần sơ khoảng 3 - 5 phút.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon2
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon3

    - Thấy xương heo hơi săn lại thì bạn tắt bếp, đem xương heo rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

    - Thịt gà mua về lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, đồng thời loại bỏ luôn phần máu dơ còn sót lại, rồi bạn đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon4
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon5

    - Củ cải trắng bạn bỏ đầu, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo, cắt khoanh. Kế đến, bạn đem 1 củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng.

    - Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon6
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon7

    - Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc trong vòng 10 phút với lửa lớn.

    - Nước đã sôi, bạn giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục luộc 20 phút nữa, đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon8
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon9

    - Kế đến, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

    - Bạn đặt vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng, tiến hành nướng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon10
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon11

    - Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.

    - Với nồi nước dùng lúc nãy, bạn cho trực tiếp toàn bộ phần củ cải trắng và hành tây vào, tiến hành nấu với lửa nhỏ 40 phút.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon14
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon15

    - Đồng thời, lấy túi vải hoặc rây lọc rồi cho toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vừa rang, gừng, củ hành tím, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào. Sau đó, cho luôn vào nồi nước dùng.

    - Kế đến, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon17
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon18

    - Nước dùng đã nấu xong, thì đồng thời bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 200ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô.

    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon20
    bat mi cach nau pho ga don gian thom ngon21

    Cuối cùng, bạn lần lượt thêm gà ta, trứng non, hành lá và chan lên nước dùng vừa nấu nữa thì thưởng thức ngay thôi nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cach-nau-pho-ga-don-gian-thom-ngon-a604656.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm thịt ba rọi rim tôm, nồi cơm một nhoáng là hết sạch

    Cách làm thịt ba rọi rim tôm, nồi cơm một nhoáng là hết sạch

    Các món kho là món ăn thường có trong các bữa ăn gia đình. Món kho nhìn chung đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, dễ ăn, lại rất hao cơm nên được nhiều bà nội trợ chọn để nấu trong mâm cơm gia đình. Hôm nay bật mí hội chị em công thức làm món ba rọi rim tôm ngon nhức nách.