Nguyên liệu:
- Khoai tây 420 gr(khoảng 8 củ)
- Bơ nhạt 28 gr(bơ anchor)
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn đem khoai tây đi rửa sạch dưới vòi nước, rồi nạo sạch vỏ. Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho khoai tây đã nạo vào để tránh bị thâm đen.
- Tiếp theo, bạn dùng dao thái khoai tây thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho khoai vào nồi, rồi đổ nước sao cho vừa ngập khoai.
- Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp luộc khoai ở lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút. Đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.
- Sau khi khoai chín, bạn vớt ra tô, rồi để nguội. Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào tô rồi nghiền khoai đến khi thật mịn.
- Bạn cho 28gr bơ vào khoai đã nghiền và trộn đều hỗn hợp lại. Sau đó, dùng rây để lọc hỗn hợp cho mịn hơn.
- Trước tiên, bạn cho hỗn hợp khoai tây bơ vào túi bắt kem có để sẵn đui bắt kem ở đầu.
- Tiếp theo, chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến, rồi dùng tay bóp nhẹ túi bắt kem để tạo thành các hình bông hoa lên khay.
- Bạn cần làm nóng lò trước 10 phút. Sau đó, bạn mang khay khoai tây đã tạo hình cho vào khoang lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.
- Snack khoai tây sau khi hoàn thành có hình dáng phồng to, ruột rỗng với màu vàng tươi cực bắt mắt.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm, mùi thơm nồng nàn, vị bùi béo của khoai và bơ. Bạn có thể dùng kèm với một chút tương cà hoặc tương ớt để có hương vị đậm đà hơn nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)