Nước giải rượu với chanh – sả - gừng
Cách làm: Bạn chỉ cần cắt khúc sả cùng vài lát chanh, đun sôi cùng với gừng đập dập. Thêm vào một chút đường và nước cốt chanh khi nước sả gừng đã nguội.
Nước chanh – sả - gừng có thể chuẩn bị sẵn và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần có thể đem ra sử dụng dần.
Nước giải rượu bia với bưởi
Bưởi có vị chua nhẹ giúp cơ thể giải độc tố, làm mát cơ thể rất tốt, đồng thời chúng cũng giúp giải rượu bia nhanh chóng.
Cách làm: Đặt múi bưởi vào máy ép, lọc lấy phần nước, thêm vào chút đường, muối nhằm tăng thêm hương vị.
Nước ép bưởi có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nước ép bưởi sẽ uống ngon hơn khi dùng lạnh.
Nước ép giải rượu với cam - chanh - gừng
Cam – chanh – gừng một khi kết hợp làm nước ép sẽ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường lượng Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra loại nước này còn làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải độc tố từ bia rượu nhanh chóng.
Cách làm: Lần lượt cho cam, chanh và gừng vào máy ép, lấy nước bỏ bã. Nên thêm đường giúp tăng hương vị.
Tuy nhiên nước ép từ cam – chanh – gừng khi để lâu, sẽ có cảm giác đắng khó uống, tốt nhất nên sử dụng ngay sau khi ép nước.
Nước giải rượu bằng trà xanh và gừng
Cách làm: Gừng cắt lát ngâm vào nước ấm 5 – 10 phút. Lấy nước, bỏ bã, sử dụng nước gừng đun sôi pha trà như thông thường.
Có thể thêm chút chanh và mật ong, như vậy sẽ giúp tăng hương vị, đồng thời giúp cơ thể tỉnh táo nhanh chóng.
Nước giải rượu với đậu đen
Đậu đen chứa rất nhiều Vitamin A, B, C cũng như các loại muối khoáng, khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giải rượu bia. Một ly nước đậu đen sau khi uống rượu bia, vừa giúp giải rượu, lại còn thanh lọc cơ thể rất tốt.
Cách làm: Đun sôi nước, cho đậu đen đã được rang vào nồi nước, tiếp tục đun khoảng 10 phút. Nước đậu đen có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh.
Nước chanh hoặc tắc nóng
Cách làm: Chỉ cần vắt nửa trái chanh hoặc 2 trái tắc pha với 100ml nước nóng, cho thêm ít đường rồi khuấy đều là có thể dùng được.
T.D(T/h)