Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 1 củ tỏi
- 2 trái ớt
- 3 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch để ráo nước, tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
- Luộc cánh gà qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt lên rửa ngay với nước và để ráo. Cho chảo lên bếp làm nóng và cho dầu vào đun sôi. Sau đó cho hỗn hợp tỏi củ hành tím ớt băm nhỏ vào chảo dầu.
- Khi thấy tỏi vàng thì cho cánh gà vào và đảo đều. Khi cánh gà có màu vàng đẹp, ta cho lần lượt 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm vào đảo đều. Cánh gà ngấm đều gia vị và chín tỏa hương thơm thì cho hành tây vào, đảo đều cho hành chín tới là được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)