+Aa-
  Zalo

  Bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương: Xem xét, kiểm điểm Hiệu trưởng

  (ĐS&PL) - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết cơ quan quản lý sẽ xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường.

  Phụ huynh của Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa bức xúc việc con họ phải đi học trong ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Theo các phụ huynh, lí do cho việc đi học vào ngày lễ này là để thứ Bảy (ngày 20/4), học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi dự đám cưới con gái hiệu trưởng.

  Chia sẻ trên báo VietNamNet, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vũ thư xác nhận, có sự việc như phản ánh của phụ huynh. Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hoà đã tổ chức cho học sinh bậc THCS đi học vào ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua. Nhà trường không báo cáo với Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư về việc thay đổi lịch học, khiến phụ huynh bức xúc.

  Bên ngoài Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hoà. Ảnh: Tiền Phong

  Bên ngoài Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hoà. Ảnh: Tiền Phong

  "Sáng nay (20/4), Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã về trường kiểm tra công tác dạy học. Bậc THCS có 7 lớp với 269 học sinh vẫn học bình thường. Chiều nay, riêng khối 9 sẽ tổ chức khảo sát chất lượng cuối kỳ II theo lịch trước đó của Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư. Không có chuyện nhà trường nghỉ học để đi đám cưới con gái thầy Hiệu trưởng", ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết.

  Tuy nhiên, trước đó Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hiệp Hoà đã tổ chức dạy học trong ngày toàn quốc nghỉ lễ là trái quy định, gây bức xúc trong phụ huynh, người dân. Do đó, Sở GD&ĐT Thái Bình đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT tiến hành xem xét, kiểm điểm lãnh đạo nhà trường liên quan sự việc.

  Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cũng khẳng định rằng, tất cả hoạt động trong trường học, Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu.

  Phòng GD&ĐT Huyện Vũ Thư đã có báo cáo Sở GD&ĐT, trong đó khẳng định ngay sau khi có thông tin, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT đã về làm việc với đại diện nhà trường.

  Qua làm việc, nhà trường nêu lí do tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ giỗ tổ cho học sinh khối THCS với lý do các thầy cô và phó hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy để bù đắp kiến thức cho học sinh bởi vì sắp kiểm tra cuối năm, nhất là lớp 9.

  Phòng GD&ĐT đã lập biên bản ghi nhớ, yêu cầu nhà trường dừng ngay việc dạy và học trong ngày nghỉ lễ; đồng thời yêu cầu đảm bảo chế độ ngày công lao động cho giáo viên đúng quy định cho ngày nghỉ giỗ tổ này.

  Đối với cán bộ quản lý của nhà trường, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu viết báo cáo giải trình để xem xét, xử lý trách nhiệm, thông tin trên báo Tiền Phong.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-hoc-sinh-i-hoc-ngay-nghi-le-gio-to-hung-vuong-xem-xet-kiem-iem-hieu-truong-a415506.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan