+Aa-
    Zalo

    Bắt giữ xe buýt chở hơn 200kg xương lợn bốc mùi hôi thối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Hơn 200kg da và xương lợn bốc mùi hôi thối từ Hà Tĩnh được gửi trên xe buýt ra tỉnh Nghệ An để tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

    (DSPL) - Hơn 200kg da và xương lợn bốc mùi hôi thối từ Hà Tĩnh được gửi trên xe buýt ra tỉnh Nghệ An để tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

    Ngày 9/11, tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hơn 200kg da và xương lợn bốc mùi hôi thối trên xe buýt mang BKS: 38N - 5215, chạy tuyến TP Hà Tĩnh - Ga Vinh do tài xế Trần Quốc Toàn (31 tuổi, trú xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) điều khiển.

    Hơn 200kg da và xượng lợn đã bốc mùi hôi thối được vận chuyển trên xe buýt bị bắt giữ.

    Theo lời khai ban đầu của lái xe, số da và xương lợn này được một người đàn ông ở TP Hà Tĩnh nhờ vận chuyển ra chợ Cửa Bắc (TP Vinh) nhưng đến địa phận phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

    Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản và thành lập hội đồng tiêu hủy hàng vi phạm. 

    Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

    Điều 12. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    1. Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:

    a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

    b) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

    c) Bán hàng rong;

    d) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.

    2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định thẩm quyền cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý tại Điều 62, 63, 64 của Luật an toàn thực phẩm và Nghị định này và quy định phương thức quản lý đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh tại Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều này.

    Điều 13. Thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp:

    1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký.

    2. Có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ.

    3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

    Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.


    HỒ THẮNG
    [mecloud]v8iEm9EZRn[/mecloud]
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-xe-buyt-cho-hon-200kg-xuong-lon-boc-mui-hoi-thoi-a169784.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.