+Aa-
    Zalo

    Bắp non xào mực cay ngon cho bữa cơm cuối tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cuối tuần thay đổi thực đơn bữa cơm trưa bằng món bắp non xào mực cay. Xem hướng dẫn dưới đây để có thể trở thành đầu bếp của gia đình.

    (ĐSPL) - Cuối tuần thay đổi thực đơn bữa cơm trưa bằng món bắp non xào mực cay. Xem hướng dẫn dưới đây để có thể trở thành đầu bếp của gia đình.

    Bắp non xào mực cay

    Nguyên liệu

    Mực ống: 350g

    Bắp non: 300g

    Cà rốt: ½ củ

    Hành lá, ớt, gừng

    Sa tế, tương ớt

    Gia vị:  Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột.


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    - Mực làm sạch, bỏ ruột, cắt caro trên thịt mực, cắt miếng vừa ăn, rửa qua với nước có pha giấm.

    - Ướp mực với 1 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt nêm, /2 muỗng hành, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, trộn đều cho thấm gia vị.

    - Bắp non cắt xéo. Ớt hiểm đập dập. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 4cm. Hành lá cắt khúc.

    - Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước với 1 muỗng muối, chần sơ bắp non và cà rốt cho chín đều. Tắt bếp, vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh lớn, vớt ra để ráo.

    - Cho hỗn hợp xào vào 1 chén nhỏ gồm 1muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, khuấy đều lên.


    Chế biến:

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn, 2 trái ới hiểm, hành tỏi băm, gừng vào, phi thơm.

    Bước 2: Trút hết phần mực vào xào nhanh tay với lửa lớn.

    Bước 3: Đợi đến khi mực săn, cho bắp non và cà rốt vào xào chung, thêm ớt sừng, ớt băm, hành lá vào, rưới thêm gia vị đã pha, đảo đều, tắt bếp.

    - Cho bắp non xào mặc ra dĩa, rắc tiêu, ớt, ngò rí lên trên. Dùng kèm cơm nóng.


    Lưu ý: Nên chọn mực ống tươi, giày. Xào mực với lửa lớn để mực không dai và ra nước.

    Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.

    Chúc các bạn có bữa cơm trưa cuối tuần ngon miệng!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]wM7MKuAoAv[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bap-non-xao-muc-cay-ngon-cho-bua-com-cuoi-tuan-a115327.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.