(ĐSPL) - Cuối tuần thay đổi thực đơn bữa cơm trưa bằng món bắp non xào mực cay. Xem hướng dẫn dưới đây để có thể trở thành đầu bếp của gia đình.
Bắp non xào mực cay
Nguyên liệu
Mực ống: 350g
Bắp non: 300g
Cà rốt: ½ củ
Hành lá, ớt, gừng
Sa tế, tương ớt
Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Mực làm sạch, bỏ ruột, cắt caro trên thịt mực, cắt miếng vừa ăn, rửa qua với nước có pha giấm.
- Ướp mực với 1 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt nêm, /2 muỗng hành, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, trộn đều cho thấm gia vị.
- Bắp non cắt xéo. Ớt hiểm đập dập. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 4cm. Hành lá cắt khúc.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước với 1 muỗng muối, chần sơ bắp non và cà rốt cho chín đều. Tắt bếp, vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh lớn, vớt ra để ráo.
- Cho hỗn hợp xào vào 1 chén nhỏ gồm 1muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, khuấy đều lên.
Chế biến:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn, 2 trái ới hiểm, hành tỏi băm, gừng vào, phi thơm.
Bước 2: Trút hết phần mực vào xào nhanh tay với lửa lớn.
Bước 3: Đợi đến khi mực săn, cho bắp non và cà rốt vào xào chung, thêm ớt sừng, ớt băm, hành lá vào, rưới thêm gia vị đã pha, đảo đều, tắt bếp.
- Cho bắp non xào mặc ra dĩa, rắc tiêu, ớt, ngò rí lên trên. Dùng kèm cơm nóng.
Lưu ý: Nên chọn mực ống tươi, giày. Xào mực với lửa lớn để mực không dai và ra nước.
Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa cuối tuần ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]wM7MKuAoAv[/mecloud]